Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa

Đời sống Thứ Tư, 15/07/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đa số du khách đến thác Dải Yếm (Mộc Châu, Sơn La) để ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ nhưng ít ai được trải nghiệm quăng lưới bắt cá dưới chân thác này.

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 1

Thác Dải Yếm là điểm thăm quan du lịch nằm ở bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Con thác này không chỉ có vẻ đẹp mềm mại mà còn là nơi đánh bắt cá của người dân bản Vặt. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 2

Dưới chân thác là khoảng rộng mênh mông với vô vàn mô đá nhấp nhô dọc theo bờ suối. Dân bản lội theo những mô đá này để dễ dàng di chuyển. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 3

Bất kỳ mùa mưa hay cạn, người dân đều lội xuống quăng chài bắt cá. Đây không chỉ là bữa ăn hằng ngày mà còn là tập tục lâu đời của người dân bản Vặt. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 4

Du khách rất thích thú khi được lội suối đánh bắt cá cùng người dân bản địa ở dưới chân thác Dải Yếm. (Ảnh: Việt Hùng)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 5

“Đây là lần đầu tiên mình được bắt cá ở suối. Cảm giác thật tuyệt vời khi vừa bắt được cá, vừa được ngắm khung cảnh đẹp và nghe tiếng thác nước rì rào.”, chị Ninh Linh (Hà Nội) chia sẻ. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 6

Mặc dù sau cơn mưa nước suối không được trong nhưng cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách cùng người dân bản địa. (Ảnh: Nam Nguyễn).

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 7

Anh Hà Văn Trọng, trưởng bản Vặt cho biết: “Con suối này quanh năm có cá. Mỗi dịp du khách đến với bản, chúng tôi đều dẫn mọi người ra suối quăng chài, bắt được cá to thì mang về nướng, còn cá nhỏ thì chiên giòn". (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 8

"Mọi người rất thích ăn cá suối vì đó là một trong những món ăn đặc sản của vùng này. Chúng tôi muốn đem lại cho du khách những trải nghiệm chân thực về cuộc sống cũng như văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây”, anh Trọng cho biết thêm. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm cùng dân bản địa - 9

Đánh bắt cá suối dưới vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng cao nguyên Mộc Châu là một trải nghiệm khó quên của những vị khách đặt chân đến đây. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Nam Nguyễn - Chiêu Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp