Trải lòng của cô nàng trước cuộc hôn nhân trên đà tan vỡ

Đời sốngThứ Ba, 12/03/2019 12:14:00 +07:00

Ngỡ tưởng sẽ mãi mãi hạnh phúc, tôi chẳng ngờ cuộc sống sau kết hôn lại mong manh và khó nắm giữ đến vậy.

Khởi đầu ngọt ngào

Tôi gặp John lần đầu khi cả hai vẫn còn đang học cấp ba. Là một người vui vẻ và thông minh, John nhanh chóng chiếm được cảm tình của tôi. Tuy vậy, phải cho tới khi học cùng đại học, cả hai mới chính thức trở thành một cặp. Sau khi ra trường, dù không làm việc cùng nhau, cả hai vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp. Sau hai năm, tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận lời cầu hôn của John và không lâu sau đó, chúng tôi chính thức về chung một nhà.

Cuộc hôn nhân là bước ngoặt thay đổi lớn cuộc sống của tôi. John luôn làm tôi say đắm trong hạnh phúc với những hành động ngọt ngào cùng cử chỉ lãng mạn của anh ấy. Mỗi buổi sáng, anh đều dậy sớm để chuẩn bị điểm tâm cho tôi. Mỗi cuối tuần, cả hai dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi cùng nhau du lịch hoặc thăm bạn bè. Mọi thứ đều vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo cho đến một ngày nọ.

Biến cố xảy đến

Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 khiến John mất việc bởi công ty của anh bị phá sản. Là một người năng động và nhạy bén, không lâu sau đó John đã có công việc mới, dù không sở hữu thu nhập cao như trước. Tôi tin rằng dần dần, cả hai sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khác với công việc trước, tại công ty mới, John phải đảm nhiệm những hợp đồng bất động sản và lương của anh phụ thuộc vào doanh số. Điều này khiến thu nhập của anh chẳng thể cố định và rất bấp bênh. Cũng vào khoảng thời gian này, công ty của tôi cắt giảm nhân lực và tập trung chính sách đãi ngộ cho những nhân viên chủ chốt. Là một trong số ít ở lại, vị trí của tôi được cải thiện đáng kể và lương thưởng cũng theo đó mà tăng lên.

Tuy vậy, điều gì cũng có giá và trong trường hợp của tôi, trách nhiệm ở vị trí mới lấy đi của tôi khá nhiều thời gian cho gia đình. Để giải quyết điều này, John bất đắc dĩ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nội trợ và chăm sóc cho các con. Bởi tính chất công việc không quá căng thẳng, anh dễ dàng giúp tôi các công việc nhà và mọi chuyện cuối cùng cũng ổn thỏa.

Hai năm sau, tôi lại được thăng chức một lần nữa. Tuy vậy, khi những chuyến công tác dài ngày xuất hiện ngày càng dày đặc, giữa chúng tôi đã nảy sinh mâu thuẫn. Khi thấy tôi dành nhiều thời gian cho công việc, John có phần tị nạnh và cho rằng tôi đang tìm cách đẩy toàn bộ việc nhà cho anh.

Về phía bản thân, dù muốn bỏ bớt công việc để có thời gian cho gia đình, tôi vẫn phải chi trả toàn bộ chi tiêu trong nhà. Điều này khiến tôi do dự và cuối cùng quyết định vẫn theo đuổi công việc. Bởi chẳng ai chịu đặt mình vào vị trí của đối tác, bất đồng quan điểm cứ thế lớn dần và chẳng thể giải quyết. Khi tích tụ quá lâu, những cuộc cãi vã to tiếng diễn ra thường xuyên hơn và chẳng mấy chốc, cả hai chẳng còn cái nhìn thiện cảm với đối phương.

 Rạn nứt dần lớn

Những bất đồng quan điểm không được giải quyết triệt để càng ngày càng khiến cả hai khó tìm được tiếng nói chung cũng như trao đổi quan điểm. Tôi nhận ra John không còn dành nhiều thời gian cho công việc như trước. Phần lớn thời gian gặp gỡ khách hàng của anh đều dần chuyển sang gặp gỡ, tụ tập bạn bè hoặc chơi game. Mọi chi phí sinh hoạt anh đều đòi hỏi tôi chu cấp.

Cả tôi và John đều nhận ra cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ nhưng chẳng ai chịu bỏ công sức tìm hiểu vấn đề và hàn gắn mọi chuyện. Những tiếng cãi vã, than vãn hay im lặng trong mỗi cuộc đối thoại dần khiến cả hai mệt mỏi và chẳng còn muốn cố gắng nữa. Dù nói vẫn còn tình cảm, nhưng biểu hiện của John chẳng thể thuyết phục được tôi. Có lẽ chúng tôi sẽ cần tới những chuyên gia để gỡ rối cho tình trạng này, trước khi mọi chuyện trở nên quá tồi tệ.

Bình luận
vtc.vn