Trải lòng của cô gái trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán gây 'bão' cộng đồng mạng
  • Zalo

Trải lòng của cô gái trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán gây 'bão' cộng đồng mạng

Giới trẻ Thứ Ba, 11/02/2020 07:37:00 +07:00
(VTC News) -

Những trải lòng của cô gái trẻ có mặt trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán trở về thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Chỉ sau vài tiếng đăng tải trên trang cá nhân Facebook, những tâm sự của cô gái trở về từ tâm dịch corona Vũ Hán, Trung Quốc nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Trong bài đăng của mình, cô gái chia sẻ về sự hỗ trợ tận tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cũng như sự ân cần tiếp đón của các cơ quan chức năng, đoàn thể nhằm đảm bảo an toàn cho những người Việt trở về từ Vũ Hán.

Trải lòng của cô gái trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán gây 'bão' cộng đồng mạng - 1

Bài viết đăng trên trang cá nhân của cô gái trẻ nhận được hàng nghìn lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên văn bài viết của cô gái trẻ nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng:

"Hello Việt Nam!

Kết thúc chuỗi ngày phập phồng lo lắng bằng một hành trình vạn dặm của cả một tập thể. Đại sứ quán túc trực 24/7 mỗi ngày. Thấy cái group im im thì lại vào "tám chuyện" cùng mọi người. Các tin nhắn thăm hỏi, gợi chuyện, trao đổi liên tục nhảy trên nhóm. 2h đêm tin nhắn của Đại sứ vẫn còn nhắn mọi người an lòng. Đêm hôm qua, cả ĐSQ Việt Nam ở Trung Quốc thức cùng cả nhóm. Cập nhật từng bước chân. Gọi điện thoại động viên mọi người từ ngày 23/1 đến hôm nay.

Anh chị em vốn không quen không biết nhưng xông xáo hỗ trợ, giúp đỡ nhau đủ thứ. Mỗi lần tụt "mood" lại thay phiên kéo nhau lên.

Mỗi bước chân là khử trùng triệt để. Từ lúc lên máy bay đến khi vô khu cách li thay đồ bảo hộ liên tục, rửa tay, xịt hành lí.

Cảm ơn vì sự chu đáo và nghiêm túc của các cơ quan chức năng từ khâu liên kết, bảo trợ, di tản, cách li đều làm cho mn thật sự thấy được sự chuyên nghiệp và không bị tủi thân.

Tạm thời cách li 14 ngày để thực hiện trách nhiệm cộng đồng và giữ sức khoẻ cho chính bản thân. Bệnh viên nơi cách li thật sự sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát, nắng tràn vô tận giường thật khiến người ta hoan hỷ.

Mừng chúng ta đã về an toàn, vui vẻ và bình an hơn những gì chúng ta mong đợi.

Biết ơn về tất cả sự hỗ trợ từ phía ĐSQ, TTg, các cơ quan ban ngành, Vietnam Airlines , Bệnh viện cũng như người thân bạn bè đã bên cạnh tôi tự bữa giờ.

Một lời không nói hết!"

Trải lòng của cô gái trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán gây 'bão' cộng đồng mạng - 2

(Ảnh chụp màn hình)

Bài viết nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Tất cả đều dành những lời chúc tốt đẹp và cầu mong cả đoàn được bình an trở về.

Tài khoản Trịnh Nam Anh chia sẻ bài viết kèm theo lời chúc: "Hãy yên tâm vì các bạn không bị bỏ rơi, không bị xa lánh nhé. Tất cả đều là con rồng cháu tiên mà. Chào mừng các bạn đã trở về, cầu mong các bạn sẽ được an toàn và bình an trở về bên gia đình thân yêu của mình nhé!"

"Mình cứ yêu đất nước mình, yêu tổ quốc mình thôi, ai nói gì cũng mặc kệ. Chỉ biết rằng mình, gia đình mình, bà con làng xóm mình đều cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trên đất nước này, đất nước Việt Nam hoà bình tươi đẹp", tài khoản Yến Nguyễn bình luận.

Đồng Xuân Quyết viết: "Việc đón người việt trở về và cách li là 1 quyết định cực kì đúng đắn và phù hợp với lòng nhân đạo của mỗi con người. Chúng ta không thể bỏ mặc đồng bào đang gặp nguy hiểm bên ngoài, và khi chúng ta vào hoàn cảnh tương tự như họ sẽ hiểu được tâm tư của họ"

"Chẳng biết nói gì hơn. Chỉ cảm thấy tự hào và yêu quê hương đất nước mình thôi."; "Không đâu bằng đất mẹ Việt Nam... Vẫn luôn chào đón những người con trở về!"; "Quê hương là chùm khế ngọt mà! Dù khó khăn thế nào cũng sẽ dang tay đón chúng ta"...là những bình luận của cộng đồng mạng thể hiện niềm tự hào về đất nước khi đón những người con trở về từ Vũ Hán.

Khánh Ngân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trải lòng của cô gái trong chuyến bay đêm đặc biệt từ Vũ Hán gây 'bão' cộng đồng mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp