Trai làng hỗn chiến, tấn công cướp lại hung khí từ CA

Pháp luậtThứ Tư, 01/02/2012 12:27:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc giằng co, xuất hiện một nhóm người bịt mặt đến chặn xe, tấn công công an đang làm nhiệm vụ và cướp lại số hung khí bị thu.

(VTC News) -  Trong lúc giằng co, xuất hiện thêm một nhóm người bịt mặt đến chặn xe, tấn công các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ và cướp lại số hung khí bị tịch thu trước đó.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, cơ quan này đang tiến hành lấy lời khai của Đoàn Công Lễ (32 tuổi) và Lê Minh Thái (22 tuổi, cùng ở xã Vạn Long, H.Vạn Ninh), hai nạn nhân bị nhóm côn đồ chém trọng thương hôm 27/1.

Theo ông Lê Minh Xâu (cha Thái), vào khoảng 14h30' ngày 27/1, một nhóm côn đồ hơn 30 người ở thôn Gò Keo, xã Vạn Khánh và đội 10 thuộc thôn Ninh Thọ, xã Vạn Long, mang theo dao, rựa đến đập phá nhà bà Đoàn Thị Sinh (thôn Ninh Thọ).

Khoảng 5 phút sau, Công an huyện Vạn Ninh có mặt tại hiện trường. Trong lúc giằng co, xuất hiện thêm một nhóm người bịt mặt đến chặn xe, tấn công các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ và cướp lại số hung khí bị tịch thu trước đó.

Do bị tấn công bất ngờ nên lực lượng công an phải dùng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông. Sau đó, nhóm côn đồ này xông vào chém anh Lễ và Thái nhiều nhát vào tay, đầu và lưng. Hành hung xong, nhóm này rút lui về cố thủ ở thôn Gò Keo.

Anh Lễ và Thái được lực lượng công an đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Vạn Ninh. Do vết thương quá nặng (anh Thái bị đứt lìa hai ngón bàn tay phải, tay trái và đầu bị chém nhiều nhát; anh Lễ bị chém đứt gân bàn tay trái) nên phải chuyển lên Bệnh viện Quân y 87 điều trị.

Anh Lễ cho biết, trước đây, anh có đụng độ với nhóm thanh niên ở Gò Keo và bị xử phạt 5 năm tù. Sau khi thi hành án xong, anh đã tìm gặp một số anh em trước đây bị anh đánh trọng thương để xin lỗi, giải hòa. Ai ngờ, họ không tha thứ, kéo đến nhà chị Sinh (chị ruột của anh) gây sự, đập phá.

Thấy vậy, anh ra can ngăn thì bị bọn chúng rượt chém.

Theo ông Xâu (cha Thái), Thái làm việc ở TP.HCM, dịp này về quê ăn Tết. Khi thấy Lễ bị đánh, Thái chạy đến can thì bị chém nhiều nhát.

Ông Hồ Sơn, Trưởng công an Huyện Vạn Ninh cho biết, hiện đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Xuân Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !