Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trại hè bóng đá Yamaha thu hút các cầu thủ nhí xứ Nghệ

Thể thao Thứ Hai, 28/07/2014 07:49:00 +07:00

(VTC News) - Trại hè bóng đá Yamaha lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An đã thu hút các cầu thủ nhí xứ Nghệ.

(VTC News) - Trại hè bóng đá Yamaha lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An đã thu hút các cầu thủ nhí xứ Nghệ.

Trại hè bóng đá Yamaha nằm trong chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, hoạt động từ năm 2007, được Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam thực hiện. Ngoài Hà Nội, năm 2014 là năm đầu tiên trại hè được tổ chức tại TP Vinh (Nghệ An).

125 em nhỏ tại TP Vinh thuộc lứa tuổi U6, U8, U10 đã tham gia trại hè. Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ toàn bộ trang phục và chi phí tập luyện theo giáo trình của HLV đến từ xứ sở mặt trời mọc. Đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto, HLV trực tiếp Hiroyoshi Yamamoto, Watanabe Ken.
Hình ảnh các em tham gia trại hè bóng đá Yamaha 
Bên cạnh đó, các huấn luyện viên Việt Nam đến từ CLB Sông Lam Nghệ An gồm Ngô Quang Trường, Lê Mạnh Cường, Trần Quang Dũng, Lê Mạnh Huy đã tận tình hướng dẫn các em trong suốt thời gian huấn luyện.

Trải qua 2 tuần tập luyện, các em học các bài tập thực hành kỹ thuật cơ bản về bóng đá, rèn luyện khả năng tập chung; tôi luyện sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ nhanh và tinh thần đồng đội. Kết thúc khóa huấn luyện Trại hè bóng đá Yamaha 2014, ngày 26/7/2014, các em đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tại buổi Lễ tổng kết.
Hình ảnh buổi tổng kết trại hè Yamaha ở Nghệ An 

Chị Nguyễn Thị Quý Lân, phụ huynh cháu Nguyễn Quý Quang lớp U10A cho biết: "Con tôi ham gia trại hè bóng đá Yamaha trong 2 tuần, một khoảng thời gian không dài nhưng cháu đã yêu bóng đá hơn, có sự chuyển biến nhiều về ý thức như chủ động tự giặt quần áo luyện tập, tự chuẩn bị đồ trước mỗi buổi học. Về nhà cháu thường kể về các thầy giáo huấn luyện mình rất nhiệt tình, công tác tổ chức chuyên nghiệp. Năm sau tôi sẽ tiếp tục đăng ký cho cháu tham gia trại hè".

Ông Masakuni Yamamoto, Giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha cho biết: "Nghệ An xứng đáng là mảnh đất vàng của bóng đá Việt Nam khi nhìn vào tố chất và sự say mê bóng đá của các em nhỏ. Ngay từ khi tuyển chọn, chúng tôi đã khá bất ngờ về chất lượng chung của các ứng viên, có nhiều em nhỏ khi bắt đầu vào phần tuyển chọn có sự bỡ ngỡ, có lẽ do trước đó chưa có sự tập luyện, nhưng chỉ sau những phút đầu làm quen, các em đã điều khiển quả bóng một cách khá thuần thục.

Trong thời gian huấn luyện, với điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt nhưng các học viên rất đam mê và có ý thức trong việc tập luyện. Ở các em có tố chất linh hoạt, dẻo dai và nội lực khá tốt so với lứa tuổi. Trong số các em tham gia khoá học, chúng tôi phát hiện ra nhiều em nhỏ có tiềm năng, phù hợp để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và hi vọng các em sẽ trở thành nhân tố cho nền bóng đá Việt Nam sau này".

Ông Masakuni Yamamoto nhấn mạnh: "Sự thành công của khoá học phụ thuộc vào giáo án phù hợp, phương pháp tổ chức tốt và đặc biệt là sự hợp tác giữa HLV Việt Nam và HLV Nhật Bản. Trại hè bóng đá Yamaha 2014 nói chung và Trại hè bóng đá Yamaha 2014 lần đầu tiên tại Nghệ An nói riêng đã thành công tốt đẹp từ những yếu tố như vậy. Đây là cơ sở để chúng tôi cân nhắc tổ chức những khoá học tiếp theo với thời gian kéo dài hơn".
Chia sẻ về việc hướng dẫn, định hướng kỹ năng sống cho học viên – một trong những mục tiêu chính của Trại hè bóng đá Yamaha bên cạnh việc đào tạo, nâng cao nhận thức và đam mê với trái bóng tròn cho các cầu thủ nhí, HLV Watanabe Ken –  người thầy Nhật Bản gắn bó với các em trong suốt những ngày hè qua cho rằng, ý thức kỷ luật, kỹ năng sống rất quan trọng trong việc định hướng để các em nhỏ trở thành công dân tốt.

Trong môn thể thao mang tính đồng đội cao như bóng đá, ý thức kỷ luật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với các em nhỏ, định hướng suy nghĩ, hướng dẫn hành động để các em sống có nề nếp, kỷ luật thấy thoải mái, tự nguyện thực hiện là việc làm cần thiết.

 “Khi tham dự Trại hè bóng đá, chúng tôi khuyến khích biết nói lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ và những người xung quanh; định hướng học viên của mình ngăn lắp, tự lập, từ đó nhìn nhận đúng – sai để các em chủ động, tự tin bước ra thế giới bên ngoài”  - HLV Watanabe Ken nói.

Được biết, trại hè bóng đá Yamaha cũng thu hút sự quan tâm của con trai các danh thủ một thời như Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Như Thuần, Ngô Quang Trường.
Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin