Trái Đất trông thế nào trong mắt người ngoài hành tinh?

(VTC News) - Các nhà khoa học Mỹ trình bày hình ảnh Trái Đất khi được người ngoài hành tinh quan sát từ căn cứ của họ.

Hình ảnh này mô phỏng những gì các “nhà thiên văn học” nhìn thấy khi họ quan sát Trái Đất qua kính viễn vọng từ các hành tinh cách Trái Đất vài năm ánh sáng.

Các nhà nghiên cứu Đại học Cornell (Mỹ) sử dụng khoảng 10 nghìn hình ảnh Trái Đất được vệ tinh Deep Space Climate Observatory ghi lại 10 bước sóng riêng biệt trong các năm 2016 và 2017 để dựng lên mô hình trên.

Trai Dat trong the nao trong mat nguoi ngoai hanh tinh? hinh anh 1

Những cái bóng thô sơ của châu Phi, châu Á cũng như Bắc và Nam Mỹ có thể quan sát được trong hình ảnh phác thảo này. (Ảnh: Twitter)

Tất nhiên, không ai ở thời điểm hiện tại có thể chứng minh tính chính xác của bản phác thảo hay sự tồn tại của các nhà thiên học tại các hành tinh khác. 

Nhưng một số người bắt đầu kỳ vọng những bước ngoặt trong nỗ lực tìm kiếm các sinh vật ngoài Trái Đất có thể diễn ra sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong một cam kết mới đây với cử tri, ứng viên đảng Dân chủ Bernie Sanders cam kết sẽ giải mã tất cả các tài liệu liên quan tới UFO nếu ông trở thành tổng thống. 

Ấn Độ phóng tàu vụ trũ lên Mặt Trăng, dân Australia tưởng người ngoài hành tinh xâm lược

Ấn Độ phóng tàu vụ trũ lên Mặt Trăng, dân Australia tưởng người ngoài hành tinh xâm lược

Hàng trăm người Australia đặt nghi vấn về cuộc viếng thăm của người ngoài hành khi quan sát thấy các ánh sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Queensland.
 
Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta?

Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta?

Nhiều giả thuyết cho rằng với công nghệ hiện đại, người ngoài hành tinh có thể du hành liên sao và biết đến loài người.

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU