Trái đất sắp có thêm siêu lục địa và mất đi một đại dương

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp Yale và Cơ quan Khoa học công nghệ đại dương của Nhật Bản với sự hỗ trợ của thiết bị mô phỏng cho thấy diện mạo Trái đất sau 250 triệu năm nữa.

Những kết luận chính mà các chuyên gia đạt được là Bắc và Nam Mỹ sẽ xích gần nhau hơn, ngoài ra, cả châu Á cũng trở thành tiếp giáp, kết quả là xuất hiện một siêu lục địa mới có tên Amasya.

Do hệ quả của điều này biển Caribe và Bắc Băng Dương sẽ biến mất.

Trai dat sap co them sieu luc dia va mat di mot dai duong hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Các nhà khoa học giải thích rằng, bản đồ thế giới thay đổi nhanh chóng như vậy do sự chuyển động của các mảng kiến ​​tạo Trái đất.

Ý tưởng lục địa trôi dạt được nhà khoa học Đức Alfred Wegener nêu ra lần đầu tiên vào năm 1912, khi ông đã cố gắng giải thích lý do tại sao trên bản đồ Trái đất những châu lục này trông giống như những mảnh nằm vỡ rải rác của một bức tranh lắp ghép.

Nếu tin theo giả thuyết khoa học, lục địa cuối cùng đã tồn tại trên Trái đất được gọi là Pangaea hình thành từ khoảng 300 triệu năm trước đây.

Trung tâm của Pangaea là châu Phi ngày nay. Các nhà nghiên cứu cho rằng Pangaea là siêu lục thứ ba hoặc thứ tư trong lịch sử Trái đất.

>>> Đọc thêm: Trái đất sẽ chết khi nào và do đâu?

Nguồn: Spuntik
Bình luận