Trái Đất sắp chuyển sang màu đỏ như sao Hỏa?

(VTC News) - Hiện tượng rò rỉ hydrogen từ khí quyển khiến Trái Đất chuyển sang màu đỏ giống như sao Hỏa, một nhà khoa học cảnh báo.

Theo nhà vật lý thiên văn Anjali Tripathi, tầm chắn khí mỏng của Trái Đất bao gồm oxy cho phép sự sống phát triển trên hành tinh của chúng ta. Nhưng khi 180kg hydrogen đang bị rò rỉ ra bên ngoài mỗi phút, bầu khí quyển sẽ dần mất đi, Trái Đất biến thành một sa mạc đỏ như sao Hỏa.

“Bầu khí quyển không chỉ tồn tại trên Trái Đất và nó đang thoát ra bên ngoài với tốc độ đáng báo động”, Tripathi cảnh báo. 

Trai Dat sap chuyen sang mau do nhu sao Hoa? hinh anh 1

Vòng tròn sáng là phần khí quyển bị thoát ra ngoài vũ trụ. (Ảnh: NASA) 

Theo nhà vật lý thiên văn này, không phải chỉ Trái Đất, mà tất cả các hành tinh đều đang phải trải qua hiện tượng tương tự. 

Sao Hỏa có kích thước nhỏ hơn nhiều so với Trái Đất. Vì vậy lực hấp dẫn yếu của nó khó có thể giữ được khí quyển. Điều này khiến Hành tinh Đỏ có màu đỏ đặc trưng, Tripathi phân tích. 

Cô này cũng cảnh báo rằng Mặt Trời đang ngày càng sáng hơn và hydrogen cũng đang thoát đi khỏi Trái Đất với tốc độ nhanh hơn, vì hiệu ứng nóng lên toàn cầu. 

“Trong tương lai xa Trái Đất sẽ không khác gì sao Hỏa, trở thành một hành tinh khô cằn, đỏ rực”, Tripathi nói nhưng tin rằng viễn cảnh sẽ xảy ra sớm nhất là 3 tỷ năm nữa và chúng ta có đủ thời gian để đưa ra các giải pháp khắc phục.

>>> Đọc thêm: Trái Đất sẽ hứng chịu vụ nổ khủng khiếp vào tháng 6/2019?

Nghi vấn người ngoài hành tinh xây kim tự tháp ba mặt trên sao Hỏa

Nghi vấn người ngoài hành tinh xây kim tự tháp ba mặt trên sao Hỏa

Các nhà thuyết âm mưu tin rằng cấu trúc tương tự kim tự tháp ba mặt được phát hiện trên sao Hỏa là thiết kế của người ngoài hành tinh.
 
Sinh vật ngoài hành tinh đang ẩn nấp dưới lòng đất sao Hỏa?

Sinh vật ngoài hành tinh đang ẩn nấp dưới lòng đất sao Hỏa?

Một số nhà khoa học tin rằng sự sống ngoài hành tinh ở dạng vi sinh vật có thể đang phát triển mạnh bên trong môi trường dưới lòng đất trên sao Hỏa.

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU