Trái đất đẹp kỳ ảo qua ống kính phi hành gia

Hình ảnh Trái đất đẹp kỳ ảo qua ống kinh phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet chụp và chia sẻ lên tài khoản Twitter của mình.

Phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet đã lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ 4 tháng nay. Những khi không bận rộn với các thí nghiệm và các chuyến đi ngoài không gian, ông lại chụp ảnh Trái đất bên dưới và chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 1

  Trong ảnh là bề mặt băng tuyết ở Nga với những đường thẳng song song dài hàng km.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 2

 Pesquet thường xuyên đăng lên Twitter những bức ảnh chụp lại các địa danh nổi tiếng mà ông có thể nhìn thấy từ không gian bằng máy ảnh Nikon D4. Ông đã phát hiện một lớp bụi tuyết mỏng trên Dãy núi Atlas ở Bắc Phi trong bức ảnh này.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 3

 Phi hành gia người Pháp chia sẻ góc nhìn độc đáo về các cánh đồng trên sa mạc ở Saudi Arabia mà ông ví như hình ảnh của một trò chơi điện tử nổi tiếng trước đây.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 4

 Pesquet ví dòng sông băng chảy từ đỉnh núi xuống trong ảnh trên với lòng trắng trứng được đánh bông. "Chúng cũng mong manh như những quả trứng vậy, bạn có thể nhìn thấy dấu vết tan chảy", ông viết.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 5

ISS quay quanh Trái Đất mỗi 90 phút nên Pesquet có thể có nhiều cơ hội để chụp ảnh các địa điểm khác nhau. Bức ảnh bên dưới chụp lại khu vực các kim tự tháp.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 6

 Nếu nhìn kỹ vào bức ảnh này, người xem có thể thấy những bóng mờ ở giữa của các kim tự tháp. Pesquet là phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Ông đăng tải các dòng tweet từ không gian bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 7

 Hẻm núi lớn ở Vườn Quốc gia Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ, trông nhỏ bé hơn khi nhìn từ vũ trụ.

Trai dat dep ky ao qua ong kinh phi hanh gia hinh anh 8

 Phi hành gia Thomas Pesquet chụp lại bức ảnh về cực quang phương Bắc này trong giờ nghỉ trưa của mình. Cựu phi công của Air France sẽ tiếp tục chụp ảnh từ không gian và chia sẻ với mọi người cho đến khi ông trở lại Trái Đất vào tháng 5 tới.

>>> Đọc thêm: Hình ảnh Trái đất cực lạ mắt khi nhìn từ vũ trụ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.