Trái cây tốt nhất cho người bị tiểu đường

Sức khỏeThứ Năm, 05/11/2015 07:18:00 +07:00

Khi bị bệnh tiểu đường thì việc kiểm soát đường huyết là rất quan trọng, khi đó bạn nên ăn những loại trái cây này.

Bưởi: chứa khoảng 91 %  là nước. Bưởi rất giàu vitamin C, có nhiều chất xơ hòa tan. Chất naringenin- một flavonoid có trong bưởi giúp tăng sự nhạy cảm của insulin. Hãy ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày để kiểm soát lượng đường trong máu.

Bưởi: chứa khoảng 91 % là nước. Bưởi rất giàu vitamin C, có nhiều chất xơ hòa tan. Chất naringenin- một flavonoid có trong bưởi giúp tăng sự nhạy cảm của insulin. Hãy ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày để kiểm soát lượng đường trong máu.

Dâu tây: chứa khoảng 92 % là nước. Chúng chứa các vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, dâu tây có chỉ số đường khoảng 40 và carbohydrate thấp. Dâu tây khiến dạ dày luôn no đủ, giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Dâu tây: chứa khoảng 92 % là nước. Chúng chứa các vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, dâu tây có chỉ số đường khoảng 40 và carbohydrate thấp. Dâu tây khiến dạ dày luôn no đủ, giữ cho bạn tràn đầy năng lượng và giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Cam bổ dưỡng nhất trong số các loại trái cây an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Cam rất giàu chất xơ, ít đường, giàu vitamin C và thiamin giúp duy trì, kiểm soát lượng đường trong máu. Chúng chứa 87 % là nước và có chỉ số đường rất thấp. Hãy kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ăn cam hàng ngày.

Cam bổ dưỡng nhất trong số các loại trái cây an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Cam rất giàu chất xơ, ít đường, giàu vitamin C và thiamin giúp duy trì, kiểm soát lượng đường trong máu. Chúng chứa 87 % là nước và có chỉ số đường rất thấp. Hãy kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ăn cam hàng ngày.

Quả anh đào: có chỉ số glycemic thấp, giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, sắt, beta-carotene, kali, folate, magie và chất xơ, anh đào là trái cây rất tốt cho bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn đầy đủ anthocyanins giúp hạ đường huyết bằng cách thúc đẩy sản xuất insulin. Bạn có thể ăn anh đào khô, tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp.

Quả anh đào: có chỉ số glycemic thấp, giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, sắt, beta-carotene, kali, folate, magie và chất xơ, anh đào là trái cây rất tốt cho bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn đầy đủ anthocyanins giúp hạ đường huyết bằng cách thúc đẩy sản xuất insulin. Bạn có thể ăn anh đào khô, tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp.

Dưa hấu có nhiều beta-carotene, vitamin B và C, lycopene và kali. Dưa hấu có khoảng 92 % là nước nên nó an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Hãy ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Dưa hấu có nhiều beta-carotene, vitamin B và C, lycopene và kali. Dưa hấu có khoảng 92 % là nước nên nó an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Hãy ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Táo có vị ngon ngọt và rất giàu vitamin C, chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa. Chúng cũng chứa pectin, giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và làm giảm nhu cầu insulin ở bệnh nhân tiểu đường bằng khoảng 35%. Một quả táo mỗi ngày có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Táo có vị ngon ngọt và rất giàu vitamin C, chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa. Chúng cũng chứa pectin, giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và làm giảm nhu cầu insulin ở bệnh nhân tiểu đường bằng khoảng 35%. Một quả táo mỗi ngày có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Lê: chứa 84 % là nước; lê rất nhiều chất xơ và vitamin giúp duy trì, kiểm soát lượng đường trong máu. Lê được coi là loại trái cây tốt nhất cho bệnh tiểu đường vì chúng giúp tăng cường độ nhạy insulin. Bạn hãy ăn lê hàng ngày để thỏa mãn cơn thèm ngọt.

Lê: chứa 84 % là nước; lê rất nhiều chất xơ và vitamin giúp duy trì, kiểm soát lượng đường trong máu. Lê được coi là loại trái cây tốt nhất cho bệnh tiểu đường vì chúng giúp tăng cường độ nhạy insulin. Bạn hãy ăn lê hàng ngày để thỏa mãn cơn thèm ngọt.

Kiwi: là trái cây an toàn cho bệnh tiểu dường. Trái cây tuyệt vời này là công trình kỳ diệu với bệnh tiểu đường. Kiwi chứa nhiều beta-carotene, flavonoid, vitamin A, C và E và kali. Hơn nữa, kiwi là ít hydrat-cacbon và giàu chất xơ giúp giảm cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Kiwi: là trái cây an toàn cho bệnh tiểu dường. Trái cây tuyệt vời này là công trình kỳ diệu với bệnh tiểu đường. Kiwi chứa nhiều beta-carotene, flavonoid, vitamin A, C và E và kali. Hơn nữa, kiwi là ít hydrat-cacbon và giàu chất xơ giúp giảm cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bình luận
vtcnews.vn