Trại cai nghiện quá tải: Đồng Nai trả bớt học viên về nhà

Từ ngày 15/11, Đồng Nai sẽ rà soát, lọc bớt các học viên đang ở Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai, trả về cho gia đình nhằm giảm tải cho cơ sở này.

Ngày 11/11, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đồng Nai cho biết, từ ngày 15/11, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trên toàn tỉnh, tiến hành rà soát các học viên đang ở cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai nhằm trả về gia đình; giao cho gia đình và địa phương quản lý, giảm tải cho cơ sở.

Trai cai nghien qua tai: Dong Nai tra bot hoc vien ve nha hinh anh 1

 Cảnh sát cơ động khống chế hàng trăm học viên bỏ trốn khỏi trại cai nghiện ngày 7/11. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Điều kiện để các học viên được trả về gia đình là: Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương. Các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy.

Các học viên mang các căn bệnh mà tại cơ sở không có trang thiết bị y tế chữa trị cũng được cho về để đến các cơ sở y tế chữa trị tốt hơn. Mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 11/2016.

Ông Lộc cho biết thêm, tình hình tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai hiện đã ổn định. Thiệt hại về tài sản do các học viên đập phá trong hai vụ gây náo loạn (ngày 23/10 và 6/11) vừa qua là khoảng 300 triệu đồng.

Đối với trên 200 học viên cai nghiện bỏ trốn chưa tìm thấy, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức truy tìm để đưa về trung tâm.

Video: Hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai lại đập phá, trốn trại

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU