Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ?
  • Zalo

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ?

Giới trẻ Thứ Ba, 12/01/2021 09:21:00 +07:00
(VTC News) -

Khả năng phán đoán, ra quyết định trong mọi trường hợp dựa vào manh mối hay trực giác đều có thể phản ánh phần nào tính cách của bạn.

Trong bài trắc nghiệm vui đoán tính cách này, bạn hãy nhìn vào bức tranh và trả lời câu hỏi: Trong 4 đứa trẻ A, B, C, D, theo bạn, ai là người đã làm vỡ bình hoa của mẹ? 

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ? - 1

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai đã làm vỡ bình hoa của mẹ?

Dù kết quả là đúng hay sai thì khi nhìn vào manh mối, giả định hay chỉ bằng trực giác, bạn vẫn có thể nhận định ai là người làm vỡ bình hoa. Những yếu tố quyết định khả năng phán đoán, theo tâm lý học, đều chịu ảnh hưởng phần nào của tính cách. Hãy cùng đối chiếu kết quả dưới đây nhé. 

Đứa trẻ A

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ? - 2

Hành động của đứa trẻ A trong bài trắc nghiệm vui này dường như sẽ khiến nhiều người nghi ngờ nhất. Bức ảnh cho thấy những người khác trong nhà đang nhìn xuống cậu và cậu thì đang cúi đầu có thể vì hối hận với hành động của mình. Tuy nhiên, cũng có thể cậu là người luôn bị khiển trách, là người mà mọi người đều đổ lỗi cho khi có chuyện xảy ra, dù chứng cứ vẫn là một ẩn số. Biết đâu, hành động của cậu bé này thực sự là người khiêm tốn, chấp nhận đứng ra nhận lỗi thay người khác. Vì vậy, nếu chọn A là người làm vỡ bình hoa, có thể đoán tính cách của bạn là cầu toàn, sống khiêm tốn và luôn chú trọng đến chi tiết. Bạn sống có trách nhiệm, cẩn thận trong công việc mình làm và luôn cố gắng tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

Đứa trẻ B

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ? - 3

B có vẻ là đứa trẻ lớn nhất trong gia đình, vì vậy phải có trách nhiệm chăm sóc và quản lý các em khi mẹ bận việc. Sẽ có 2 luồng suy nghĩ rằng: Ánh mắt B nhìn A cho thấy cô bé đang ám chỉ A chính là thủ phạm nhưng cũng có thể, đó là nụ cười thầm của cô bé khi đổ lỗi thành công cho em trai. Luồng suy nghĩ còn lại cho rằng B đang nhìn A với ánh mắt an ủi, thấu hiểu, cười trừ vì tính cách nhút nhát của A chứ không phán xét em mình. Vì vậy, nếu chọn đứa trẻ B trong bài trắc nghiệm vui đoán tính cách này, bạn là kiểu người suy nghĩ thấu đáo và sống có tình cảm. Bạn luôn nỗ lực thấu hiểu một người trước khi phán xét họ và sống theo công lý, lẽ phải. Bạn sẵn sàng an ủi người khác bằng tình yêu thương của mình. Với tính cách này, bạn thường hiểu rõ vấn đề của mình lẫn mọi người, có khả năng lập luận và giải quyết tình huống tốt. 

Đứa trẻ C

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ? - 4

Dựa vào hành động cho tay vào túi của đứa trẻ C, cho thấy có vẻ cậu bé đang giấu giếm điều gì đó. Có vẻ cậu đang cố tỏ ra thản nhiên và hùa theo rằng A đang có lỗi hoặc có thể là đã giấu tội thành công vì sự tự tin không hề giả trân của mình. Nếu cho rằng C làm vỡ bình hoa thì bạn đang sở hữu tính cách của một nhà lãnh đạo. Bạn biết đâu là vấn đề do người khác gây ra và đâu đúng là lỗi của mình và hoàn cảnh. Vì vậy, bạn luôn trong tư thế nghiêm túc, cư xử cẩn trọng và có chừng mực với mọi người xung quanh, dù không thể hiện ra một cách rõ ràng. Bạn tin mình có thể biểu hiện tự tin tốt nhất trong mọi vấn đề xảy ra nên luôn là người tỏ ra khác biệt trong mọi tình huống.

Đứa trẻ D

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ? - 5

Hành động đứng nép sát và nắm lấy tạp dề của mẹ cho thấy cô bé là người sợ hãi nhất khi nhìn vào chiếc bình bị vỡ. Khuôn mặt buồn có chút lo lắng vì sợ sẽ phải chịu phạt nếu bị phát hiện ra mình là thủ phạm. Cùng hướng với người mẹ, đứa trẻ D là người duy nhất cũng đang nhìn vào chiếc bình. Cô con gái nhỏ nép gần mẹ như một cách để trốn tránh sự tức giận và hình phạt của người mẹ. Nếu chọn đứa trẻ D trong bài trắc nghiệm vui đoán tính cách này, bạn là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công trong mọi công việc. Bạn nhận thức rõ những khuyết điểm và lỗi lầm của mình, dựa vào đó để thay đổi và cố gắng trở thành người tốt hơn mỗi ngày. Bạn còn nhạy cảm và dễ dàng tin tưởng người khác. Vì thế bạn rất dễ bị chịu thiệt.  

Còn bạn, bạn chọn đứa trẻ nào trong bài trắc nghiệm vui đoán tính cách này? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin