• Zalo

Trắc nghiệm: Người đàn ông của bạn có thuộc tuýp gia trưởng?

Gia đình Chủ Nhật, 20/09/2020 14:41:49 +07:00

(VTC News) - Hãy kiểm tra xem chồng, bạn trai của bạn có những đặc điểm của đàn ông gia trưởng dưới đây không nhé.

1. Luôn cho mình đúng

Đây là tính cách điển hình, dấu hiệu nhận biết đầu tiên về người đàn ông gia trưởng. Trong các tình huống, họ sẽ luôn cho bản thân là đúng, là nhất. Dù bạn hay người xung quanh có giải thích hay phân trần, họ vẫn luôn bảo vệ ý kiến của mình đến cùng, thậm chí có lời nói và hành động làm tổn thương bạn.

Đàn ông gia trưởng thường có cái tôi rất cao, điều đó khiến họ không bao giờ chấp nhận ý kiến của người khác và thừa nhận lỗi lầm của mình. Sống với họ, lâu dần sẽ khiến bạn mất đi vị trí và tiếng nói của mình.

2. Ghen tuông mù quáng

Không phải vì quá yêu, sợ mất bạn mà vì muốn sở hữu và kiểm soát bạn nên anh ta mới ghen. Ghen tuông được xem là gia vị của tình yêu nếu ở mức vừa phải. Nó giúp tình cảm hai bên trở nên khăng khít. Nhưng nếu anh ta ghen tuông một cách vô lý và quá đáng; bạn giữ đúng mực trong tất cả các mối quan hệ, giải thích rõ ràng điều đó nhưng anh ta vẫn khăng khăng không tin tưởng và dùng lời lẽ thô lỗ để xúc phạm thì bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ này.

Trắc nghiệm: Người đàn ông của bạn có thuộc tuýp gia trưởng? - 1

 

3.  Kiếm soát, lục lọi mọi thứ 

Nếu anh ta luôn muốn biết bạn ở đâu, làm gì, đi với ai hay thường xuyên bắt bạn phải liên lạc để kiểm tra thì đó là dấu hiệu của người thích kiểm soát.

Anh ta luôn tự tiện lục lọi đồ đạc, giấy tờ hay thậm chí nổi giận vô cớ khi bạn được tặng quà thì hãy tin rằng anh ta là một người vô cùng xấu tính và ích kỷ. Hãy rút lui khỏi mối quan hệ này ngay nếu bạn không muốn bị kiểm soát và mất hết bạn bè.

4. Kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn

Tin nhắn, cuộc gọi, tài khoản mạng xã hội của bạn đều bị anh ta kiểm tra, hỏi han kỹ lưỡng thường xuyên. Bạn luôn bị yêu cầu giải thích về các tin nhắn và người nhắn. Thậm chí nếu bạn lỡ xóa tin nhắn, anh ta sẽ làm ầm lên và cho rằng chắc hẳn có điều gì mờ ám đàng sau. 

5. Luôn đổ lỗi

Trong cuộc cãi vã, để không dẫn đến sự rạn nứt thì cả hai phải cố tìm cách giải quyết vẫn đề. Tuy nhiên, với người đàn ông gia trưởng, mọi vấn đề đều  là lỗi của bạn. Anh ta sẽ không bao giờ lắng nghe hay nhường nhịn bạn để giải quyết. Chỉ khi bạn nhắm mắt nhận sai và làm theo ý anh ta thì khi đó tranh cãi mới chấm dứt. 

6. Không tôn trọng đối phương

Đàn ông gia trưởng thường thích làm chủ về kinh tế và chỉ xem bạn là bà nội trợ cho gia đình. Mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc, công việc trong nhà, hầu như họ sẽ tự mình quyết định mà không cần đến ý kiến của bạn.

Khi bạn đưa ra ý kiến, họ thường phản bác lại bằng những kiểu câu như “cô biết gì mà nói”, “đây không phải là việc cô cần biết/không phải việc của cô)”...

7.  Sống nguyên tắc nhưng nóng tính

Những người gia trưởng thường rất muốn thể hiện bản thân một cách tốt nhất, họ sống có nguyên tắc. Đi kèm với điều đó, họ cực kỳ nóng tính. Vì bản chất của họ là muốn làm chủ, lúc nào cũng phải là người đứng đầu để điều khiển bạn. Nếu một người luôn vì lỗi nhỏ của bạn mà nổi nóng quát tháo hay dùng bạo lực thì hãy xem lại nhé.

8. Khắt khe trong cách ăn mặc của bạn

Bạn sẽ không thể thoải mái mặc những bộ váy mới với nhiều phong cách khác nhau khi yêu người gia trưởng. Họ sẽ luôn cho rằng những bộ váy ngắn là phản cảm, không phù hợp. Quá đáng hơn, họ sẽ cho rằng bạn mặc đẹp là để đi tán tỉnh người khác. Phụ nữ có quyền được xinh đẹp. Vậy nên đừng tự vùi dập vẻ đẹp của bản thân bên cạnh những người đàn ông như thế.

9. Luôn nghi ngờ

Cuộc sống phát triển đi đôi với việc bạn phải có nhiều mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, đàn ông gia trưởng sẽ luôn cấm đoán bạn làm việc với người khác giới. Họ luôn tỏ ra nghi ngờ tình cảm của bạn, nghĩ bạn phản bội khi trò chuyện với người khác, luôn dò hỏi về những người đàn ông khác xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

10. Luôn muốn làm chủ về tài chính

Kiếm thật nhiều tiền và thích làm chủ tài chính là một dấu hiệu nhận biết người đàn ông gia trưởng. Họ thích nắm giữ kinh tế và quyết định những công việc lớn. Vì vậy, họ thường muốn chọn những kiểu phụ nữ ngoan hiền, dễ bảo, bởi phụ nữ thông minh, sắc sảo sẽ không thể chịu đựng được người đàn ông bảo thủ, gia trưởng và thích kiểm soát như vậy.

Thảo Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều