• Zalo

Trả tự do cho phóng viên nghi 'làm tiền' doanh nghiệp ở Nghệ An

Pháp luật Thứ Ba, 29/01/2019 08:46:00 +07:00

Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, quá trình điều tra không đủ cơ sở để khẳng định phóng viên Nguyễn Huy Hoàng cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp nên đã thả người này.

Sáng 29/1, trả lời VTC News, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau khi điều tra, xác minh, đơn vị đã trả tự do cho phóng viên nghi tống tiền doanh nghiệp ở Nghệ An.

"Sau khi mời ông Nguyễn Huy Hoàng về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ nghi vấn cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp mà Công an xã Nam Thái phát hiện, chúng tôi đã trả tự do cho ông Hoàng.

Lý do là chưa đủ cơ sở để khẳng định ông Hoàng cưỡng đoạt tài sản. Ông Nguyễn Hữu Hoàng là phóng viên của Tạp chí Quê hương Ngày nay", ông Mai thông tin.

Trước đó, trưa 27/1, ông Nguyễn Huy Hoàng bị Công an xã Nam Thái (huyện Nam Đàn) tạm giữ vì nghi vấn “làm tiền” doanh nghiệp. Sau đó, ông Hoàng xuất trình Giấy Chứng minh thư nhân dân và một Giấy giới thiệu của Tạp chí Quê hương Ngày nay.

Tuy nhiên, thời điểm đó, ông Ngô Doanh, Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung và Tây Nguyên của Tạp chí Quê hương Ngày nay cho rằng văn phòng của ông không có người nào tên là Nguyễn Huy Hoàng. Ông Ngô Doanh cho rằng, Giấy giới thiệu nói trên có thể bị làm giả. 

Nhưng ngay sau đó, trả lời báo Vietnamnet, ông Bùi Văn Mạnh - Phụ tránh phóng viên và in ấn Tạp chí Quê hương Ngày nay xác nhận, Nguyễn Huy Hoàng (SN 1975, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An), người đang bị Công an huyện Nam Đàn tạm giữ là phóng viên thử việc 6 tháng của tòa soạn.

Ông Hoàng mới ký hợp đồng thử việc cách đây 1 tháng. Hôm xảy ra sự việc, ông Hoàng không hề báo cáo công việc với cấp trên. 

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều