• Zalo

Trả tiền lẻ qua trạm BOT quốc lộ 5: Hưng Yên kiến nghị di dời trạm thu phí

Thời sự Thứ Ba, 12/09/2017 16:23:00 +07:00

Tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi tới các đơn vị liên quan xem xét di dời trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 và miễn, giảm phí cho các phương tiện.

Sáng 12/9, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, ngày 11/9, đơn vị này đã gửi văn bản tới Bộ GTVT, Bộ Tài Chính đề xuất miễn, giảm phí và di dời trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (nằm trên địa phận huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

bot

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí quốc lộ 5 gây tắc nghẽn giao thông. 

Theo ông Phóng, vị trí trạm BOT đặt trên quốc lộ 5 như hiện nay là không phù hợp, bởi các lái xe đi từ Hà Nội hướng Hải Phòng đến gần trạm thường rẽ vào đường huyện Văn Giang rồi đi ra Phố Nối; Xe từ Hải Phòng đi Hà Nội thường rẽ vào đường Phố Nối để né trạm thu phí. Điều này vừa gây thất thu ngân sách vừa phá nát đường huyện và mất an toàn giao thông.

Chính vì thế nên di dời về vị trí tiếp giáp giữa tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội hoặc vị trí giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương.

Video: Không thể để các sai phạm trong các dự án BOT kéo dài

Bên cạnh đó, tỉnh Hưng Yên cũng mong muốn các cơ quan chức năng xem xét giảm mức phí sử dụng đường bộ với tất cả phương tiện khi đi qua trạm thu phí số 1, đồng thời miễn phí cho những hộ dân sinh sống quanh trạm 5 km.

“Việc miễn phí sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân. Đây là kiến nghị của tỉnh, còn việc có thực hiện hay không là của Bộ GTVT, chúng tôi đang chờ ý kiến của các đơn vị liên quan”, ông Phóng chia sẻ.

Như VTC News thông tin, vào chiều 4/9 và 5/9, tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 đoạn qua huyện Văn Lâm (Hưng Yên), các tài xế liên tục dùng tiền lẻ mua vé qua trạm khiến đoạn đường ùn tắc cục bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động phải đứng chốt ở trạm để tiến hành các biện pháp phân luồng nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo chí, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận, trong mấy ngày vừa qua đơn vị đã làm việc với một số tài xế có hành vi dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên quốc lộ 5.

Theo vị lãnh đạo, mục đích của việc này là điều tra xác minh yếu tố xúi giục, lôi kéo và kích động việc dân chặn xe, lái xe trả tiền lẻ gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin