• Zalo

Trả tiền lẻ qua trạm BOT quốc lộ 5: Điều tra người kích động gây rối

Thời sự Thứ Năm, 07/09/2017 17:16:00 +07:00

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang tiến hành điều tra người kích động gây rối tại trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố.

Sáng 7/9, trả lời PV, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan công an tỉnh đang điều tra làm rõ hành vi gây rối an ninh trật tự tại trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (đoạn qua địa phận huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

Đại tá Hào khẳng định công an tỉnh đã làm việc với một số lái xe. “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra xem ai là người kích động các lái xe phản đối. Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố về hành vi gây rối, kích động”, Đại tá Hào nói.

Vị này cho rằng trong các buổi làm việc với công an các lái xe phản ánh việc thu phí tại hai trạm BOT trên quốc lộ. Trong đó, nhiều người cho rằng chất lượng đường xuống cấp. Tất cả các ý kiến này, công an tỉnh đã ghi lại và báo cáo các cấp chính quyền.

Tra tien le qua tram quoc lo 5: Du can cu se khoi to hanh vi gay roi hinh anh 1

Chiều 6/9, các lái xe vẫn tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối thu phí. (Ảnh: Văn Chương)

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, công an xác định có hành vi cố tình gây rối, mất an ninh trật tự của một số lái xe ở trạm thu phí quốc lộ 5. Việc này cần phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với các ngành, huy động lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, công an huyện, thanh tra giao thông tập trung phân luồng, điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Theo ghi nhận của PV chiều 6/9 vẫn còn tình trạng lái xe sử dụng tiền lẻ để trả phí. Tuy nhiên, trạm thu phí số 1 không xảy ra ùn tắc do công tác phân luồng từ xa thực hiện tốt.

Tra tien le qua tram quoc lo 5: Du can cu se khoi to hanh vi gay roi hinh anh 2

Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 nơi các lái xe phản đối thu phí. (Ảnh: Google Maps)

Trước đó, chiều 4/9, nhiều lái xe đã sử dụng tiền lẻ để trả phí ở trạm thu phí số 1, quốc lộ 5. Do quá nhiều xe và người dân tập trung, trạm thu phí đã phải xả trạm để tránh ùn tắc.

Đến ngày 5/9, các lái xe vẫn tiếp tục dùng tiền lẻ. Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi) đã có văn bản báo cáo Chính phủ, các bộ ngành và kiến nghị Bộ Công an, công an các tỉnh thành vào cuộc đảm bảo an ninh trật tự.

Video: Trạm thu phí quốc lộ 5 có khuất tất?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin