Trả tiền gấp đôi vẫn phải chen lấn ngồi ghế nhựa về Thủ đô

(VTC News) - Sau 3 ngày nghỉ lễ, người dân bắt đầu ùn ùn trở lại Hà Nội, xe khách tranh thủ nhồi nhét khách và chặt chém giá vé cao gấp đôi.

Ghi nhận của phóng viên VTC News chiều 18/4 tại một số bến xe của Hà Nội,  lượng hành khách từ các tỉnh đổ về khá đông. Tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát trong thời gian từ 15h lượng khách tăng khoảng từ 15 – 20% so với ngày thường.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, anh Tuấn Mạnh (quê ở Ý Yên Nam Định) bức xúc phản ánh anh bị chặt chém gần gấp đôi giá vé. Anh Mạnh lên xe khách Lam Vũ BKS 36B 01637 chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội lúc 1h30 tại km 245 cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình địa phận tỉnh Nam Định.

Thông thường, đi xe khách từ Ý Yên lên Giáp Bát chỉ mất 60 nghìn đồng/ người. Nhưng phụ xe xuống thu 100 nghìn/người với lý do ngày lễ.
Xe Lam Vũ nhồi nhét khách, tự ý thu vé giá cao. (Ảnh bạn đọc cung cấp) 

Xe Lam Vũ nhồi nhét khách, tự ý thu vé giá cao. (Ảnh bạn đọc cung cấp) 


“Như thế, tính ra nhà xe đã tăng giá vé gần 100%, họ dựa vào lễ Tết để chặt chém, chèn ép hành khách, không những thế, khách còn không được bố trí ghế mà để khách ngồi dọc hai hành lang xe và họ cũng không đưa vé”, anh Mạnh phản ánh.

Lượng khách tăng 15% so với ngày thường. 

Lượng khách tăng 15% so với ngày thường. 


Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Quốc Uy, GĐ bến xe Mỹ Đình cho biết: “Theo tính toán thì dự kiến lượng khách trong đợt nghỉ lễ này chỉ tăng nhẹ chứ không cao như đợt nghỉ 30/4 – 1/5. Bến đã buộc các xe phải cam kết hạ tải, không được chở quá số người quy định. Trong suốt những ngày qua bến xe không ghi nhận sự phàn nàn nào của hành khách về việc chèo kéo khách hay tăng giá vé.”

Tình trạng nhồi khách vẫn xảy ra. 

Tình trạng nhồi khách vẫn xảy ra. 


Còn ông Nguyễn Tất Thành,  Giám đốc Bến xe Giáp Bát tỏ ra không mấy lo lắng, bởi bến xe đã chuẩn bị 100% nhân lực, không nghỉ phép nghỉ bù. Bảo vệ Bến kết hợp chặt chẽ cùng Đội Cảnh sát giao thông số 14, Công an Quận Hoàng Mai, lực lượng Cảnh sát hình sự Quận Hoàng Mai… để đảm bảo an toàn, vệ sinh bến bãi, ngăn chặn triệt để tình trạng móc túi có thể diễn ra ở bến xe bus.

“Lượng khác tại tập chung về bến xe Giáp Bát chủ yếu từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Nình Bình, Thanh Hóa. Tất cả các hãng xe khách đều đã cam kết không tăng giá vé. Trường hợp có phản ánh chúng tôi sẽ kiểm tra, đúng như vậy sẽ có biện pháp đình tài, từ chối phục vụ với hãng xe đó”, ông Thành khẳng định.

Video: Xe khách nhồi nhét, tự ý tăng giá vé Anh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN