Trà nhãn Dr Thanh bị "tố" vẩn đục, lẫn dị vật hàng loạt

Kinh tếThứ Ba, 01/11/2011 02:26:00 +07:00

(VTC News) – Một khách hàng phía Nam cho biết đã mua phải lô hàng nhãn Dr Thanh bị hỏng, vẩn đục, nước sủi bọt hoặc bên trong chai có dị vật.

(VTC News) – Phản ánh tới Báo điện tử VTC News, một khách hàng phía Nam cho biết, mình đã mua phải lô hàng hàng ngàn chai nhãn Dr Thanh trong đó rất nhiều chai bị hỏng, vẩn đục, nước sủi bọt hoặc bên trong chai có dị vật.

Cụ thể, anh Dũng và anh Viện cho biết: Cách đây khoảng 5 tháng trước, hai anh có nhập lô hàng trà thảo mộc nhãn Dr Thanh từ nhiều nhà phân phối khác nhau để xuất đi Campuchia và bán lẻ cho các đại lý tại TP.HCM và 1 số tỉnh khác.
 
Thế nhưng, đầu tháng 8 vừa qua, các anh Dũng, Viên đã phát hiện hàng loạt sự cố đối với lô hàng này như đóng cặn màu trắng đục, xuất hiện nhiều bọt sủi, và điều đáng nói là có dị vật ở bên trong chai nước, dù rằng không có bất kì chai nước nào đã được khui ra.
 
Theo lời “tố” của anh Viện, thì  các sản phẩm lỗi không chỉ ở 120 thùng nhãn Dr Thanh còn lại trong kho hàng của công ty mà cả những lô hàng đã xuất sang Campuchia song bị đối tác trả về phải tiêu huỷ trị giá hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng cùng lô hàng này, đã có vài ngàn chai  trà nhãn Dr Thanh khác được bán ra thị trường ở TP.HCM, và sau đó có không dưới 10 khách hàng khác nhau gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp gặp các anh để phản ánh chất lượng chai nước có vấn đề.

Anh Lê Văn Viện và lô hàng hàng ngàn chai trà mang nhãn Dr Thanh bị lỗi, hư. 

Chiều 31/10, nhóm PV VTC News đã có mặt tại kho hàng ở quận 7 của Công ty Thái Lân, nơi đang cất giữ “vật chứng” là hơn 120 thùng trà mang nhãn Dr Thanh (gần 3.000 chai).  VTC News ghi nhận đây là loại chai pet 500ml, ngày sản xuất 24/05/2011 và thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm. Toàn bộ các chai nước đều còn nguyên niêm phong nắp của đơn vị sản xuất.

Điều đáng nói hơn, anh Viện nhấn mạnh với chúng tôi là toàn bộ số thùng trà thảo mộc mang nhãn Dr Thanh anh đang giữ đều “có vấn đề”. Các chai nước đều vẩn đục, sủi nhiều bọt trắng trên nắp chai 1 cách bất thường, hoặc là có cặn dưới đáy chai. Và thêm nữa, có chai còn xuất hiện dị vật 1 chiếc lá cây nhỏ ở đầu chai, hoặc cả bông gòn màu trắng ở gần cuối chai. Thùng nào cũng có ít nhất vài chai nước bị hư.

6 trong tổng số hàng hàng ngàn chai trà mang nhãn Dr Thanh của lô hàng nói trên bị sủi nhiều bọt trắng 1 cách bất thường. 

Bày tỏ quan điểm của mình tới VTC News, chủ lô hàng các chai trà thảo mộc mang nhãn Dr Thanh nói trên cho rằng đây là 1 sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán và uy tín của DN.

Đồng thời, anh Viện và anh Dũng cũng khẳng định qua sự cố này, các cơ quan chức năng cần thiết phải vào cuộc, xem xét lại đến chất lượng các chai trà thảo mộc mang nhãn Dr Thanh nói trên, tìm hiểu nguyên nhân bị hư. Song song đó, hai anh cũng đề nghị chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng – Báo điện tử VTC News vào cuộc, lên tiếng phản ánh vụ việc này cho người tiêu dùng được biết, để phòng tránh các trường hợp tương tự có thể xảy ra, hay có sự lựa chọn chính xác hơn cho mình khi sử dụng các loại nước giải khát để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tân Hiệp Phát thừa nhận sản phẩm lỗi là có thật

1 trong số các chai trà Dr Thanh bị hư, có vật thể lạ là bông gòn màu trắng ở gần cuối chai. 

Xác nhận với chúng tôi vào chiều ngày 31/10, ông Phạm Long Minh – GĐ đối ngoại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát (đơn vị quản lý nhãn hiệu Dr Thanh) trả lời sự việc lô hàng này bị hư là có thật. Cũng theo ông Minh, Tân Hiệp Phát đã biết sự việc này từ khá lâu, đã cử nhân viên và trợ lý Tổng GĐ đến làm việc với đại diện Công ty Thái Lân, nhưng kết quả vẫn chưa thể giải quyết vụ việc. Lí do là theo ông Minh cho biết, đại diện phía Công ty Thái Lân đòi Tân Hiệp Phát đưa cho 1 số tiền khá lớn để đền bù sự thiệt hại của lô hàng, nhưng khi phía Tân Hiệp Phát đề nghị Thái Lân cung cấp các giấy tờ, hóa đơn chứng từ  có liên quan để làm căn cứ chi tiền thì phía Thái Lân không đưa ra được.

Thậm chí, theo đại diện Tân Hiệp Phát, rất nhiều lần nhân viên của Tập đoàn này xuống làm việc mà hai anh Dũng – Viện không đồng ý kí vào biên bản, nên Tân Hiệp Phát cũng không biết xử trí thế nào.

Cũng chai trà Dr Thanh nói trên lại xuất hiện một chiếc lá nhỏ ở đầu chai. 

Về vấn đề này, phía Công ty Thái Lân đã nói không phải cái gì cũng có thể căn cứ vào giấy tờ, hóa đơn sổ sách để chứng minh, có những điều thiệt hại vô hình, mất niềm tin, thiệt hại về uy tín đối với bạn hàng, thiệt hại đối sức khỏe của người tiêu dùng…

“Nếu muốn, Tân Hiệp Phát có thể làm việc trên tinh thần hỗ trợ về mặt tài chính cho Thái Lân, chứ còn trên thực tế mà tôi thấy được thì Tân Hiệp Phát hoàn toàn không có thiện chí làm việc này…” – đại diện phía Thái Lân nói.

1 chai trà Dr Thanh khác trong lô hàng nói trên đáy chai bị căng phồng, xuất hiện nước đục ngầu khác thường. 

Cung cấp thêm thông tin cho VTC News, anh Trần Văn Dũng cho biết, trong 1 lần làm việc với phía Thái Lân, đại diện cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát (trợ lí Tổng GĐ) cũng xác nhận lô hàng bị lỗi trên là của đơn vị này và chính xác hơn thì vị này đã nhấn mạnh lô hàng này đã bị hư. Cũng trong  lần làm việc ấy, phía Tân Hiệp Phát đã mong phía Thái Lân thông cảm, giúp đỡ cho Tân Hiệp Phát giải quyết trên tinh thần giúp đỡ nhau để không ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn công nhânlàm việc tại nhà máy và cả những đối tác của đơn vị này.

Trả lời cho Tân Hiệp Phát việc này, anh Dũng không đồng ý với lí do mà vị trợ lí Tổng GĐ Tân Hiệp Phát đưa ra, và đã nói thiệt hại của phía Thái Lân là quá lớn. Cái lớn hơn nữa, anh Trần Văn Dũng đang rất lo lắng cho sức khỏe của người tiêu dùng tại Việt Nam khi đang hàng ngày, hàng giờ uống loại trà thảo mộc nhãn Dr Thanh.

Vụ việc đến thời điểm này vẫn chưa ngã ngũ, cả 2 phía cho đạt được 1 thoả thuận nào, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn như phía Công ty Thái Lân cho biết đó là lô sản phẩm hàng chục ngàn chai đã tung ra thị trường sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khoẻ người tiêu dùng ở Việt Nam, và có thể cả những đối tác ngoài Việt Nam khác.

VTC News sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc này…

Việt Dũng – Phan Cường


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn