Trà My: 'Đóng cảnh nóng là trách nhiệm chứ không phải là cái gì vĩ đại để diễn viên kể công'

(VTC News) - "Với tôi, đóng cảnh nóng không phải là hi sinh, đó là trách nhiệm của một diễn viên thực thụ và không nên kể về nó như một điều gì vĩ đại lắm" - nữ diễn viên Trà My từng tham gia phim Hollywood chia sẻ.

 - Trong năm 2018 chị tham gia vào phim truyền hình "Thương nhớ ở ai", tiếp đến là vai diễn trong bộ phim Hollywood "Con nhà giàu châu Á" và hai bộ phim độc lập khác. Vậy chí đánh giá thế nào về năm vừa qua của bản thân?

Đối với tôi không có khái niệm thất bại hay thành công mà quan trọng mình đã trải nghiệm được gì. Năm qua là một năm tôi trải qua được nhiều điều trong công việc, được làm việc với những đạo diễn giỏi nghề và có chuyên môn.

Ngoài ra năm qua là năm lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cảm giác vinh dự khi được đứng trên sân khấu với tư cách làm một celebs danh dự trao giải cho cầu thủ xuất sắc trong Lễ trao giải Quả bóng vàng. Đây có lẽ là vinh dự mà tôi sẽ nhớ mãi, điều này khiến tôi muốn cống hiến thêm cho nghệ thuật cũng như giữ gìn hình ảnh của mình hơn nữa.

Video: Diễn xuất của Trà My trong phim "Thương nhớ ở ai"

- Trong những vai diễn mà chị tham gia trong năm 2018, vai nào khiến chị cảm thấy hài lòng nhất?

Có lẽ vai khiến tôi hài lòng nhất là vai Lam trong phim cùng tên. Trong phim, tôi vào vai một giáo viên bị lạm dụng tình dục bởi chồng và những người lạ xung quanh. Nhân vật này có tâm lý rất phức tạp.

Mặc dù vẫn còn những thiếu sót nhưng theo tôi cảm nhận, diễn xuất của tôi trong vai diễn này trưởng thành về diễn xuất hơn so với vai Hạnh trong Thương nhớ ở ai.

- Điều gì khiến chị tiếc nuối nhất trong năm 2018?

Tôi không cảm thấy tiếc nuối gì trong năm qua, vì tiếc nuối chỉ dành cho những người tham vọng. Tôi chả nuôi tham vọng gì.

Tôi hạnh phúc với những gì có được, cái gì tôi không có thì nghĩa là tôi không có duyên với nó, cưỡng cầu để có không phải là cách sống của tôi.

Tôi nghĩ dù mất hay được tôi vẫn mang trong mình tâm lý biết ơn, bởi mất hay được cũng đều mang lại cho chúng ta một bài học hay một trải nghiệm gì đó.

Tra My: 'Dong canh nong la trach nhiem chu khong phai la cai gi vi dai de dien vien ke cong' hinh anh 1

 Trà My trong bộ phim độc lập mang tên "Lam".

 - Thời gian gần đây, chị liên tục thể hiện "sự nổi loạn" trong vẻ bề ngoài. Chị đang muốn sống với chính mình hay muốn chứng tỏ mình là nghệ sĩ?

Thực ra thì tôi không cố tình để gây chú ý mà có lẽ là do tính cách nổi loạn của tôi bị “ủ” lâu quá giờ mới có cơ hội “bung lụa”, nhất là khi được tham gia thêm nhiều phim nghệ thuật, tôi càng cảm thấy cái phần nổi loạn đó trong tôi càng bộc lộ rõ hơn. Vẻ ngoài của tôi bây giờ chỉ là biểu hiện một phần tính cách bên trong của tôi thôi.

Tôi còn đề nghị đạo diễn trong phim sắp tới đây của tôi sáng tạo cho tôi một vai để được cạo trọc đầu luôn. Tôi nghĩ diễn viên cần thử nghiệm những cái mới và sáng tạo thì mới mong có những vai để đời.

- Đạo diễn Lưu Trọng Ninh - người phát hiện ra chị và mời chị vào phim "Thương nhớ ở ai" từng nhân xét: "Trà My nó điên lắm. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Có lẽ cũng đúng. Mà tôi nghĩ từ “bản năng” hợp với tôi hơn. Thực ra đi “bắt” con nghệ thuật mà không có những suy nghĩ khác bình thường hoặc tư duy độc đáo thì khó mà sáng tạo được những cái mới hoặc đi trước thời đại chúng ta đang sống được.

Tôi luôn mong muốn tìm ra những thứ mới mẻ trong cuộc sống cũng như công việc nghệ thuật của mình!

Tra My: 'Dong canh nong la trach nhiem chu khong phai la cai gi vi dai de dien vien ke cong' hinh anh 2

 Nữ diễn viên Trà My.

- Chị nghĩ sao nếu như có khán giả nhận xét, chị là một trong số ít những diễn viên sẵn sàng nhận đóng cảnh nóng trong phim với tâm lý rất thoải mái, tự tin?

Cũng còn tuỳ đó là dự án gì? Kịch bản ra sao? Đạo diễn như thế nào? Phụ thuộc nhiều thứ chứ tôi không nhận bừa.

 
Làm nghệ thuật mà không biết hi sinh thì nên ở nhà ngủ cho khỏe.

Diễn viên Trà My

Cảnh nóng nếu nó phục vụ nghệ thuật chính thống thì tôi không ngại ngần gì. Và có ai cấm cản hay bắt ép được tôi phải thế nào đâu? Làm nghệ thuật mà không biết hi sinh thì nên ở nhà ngủ cho khỏe.

Mà với tôi, đóng cảnh nóng cũng không phải là hi sinh, đó là trách nhiệm một diễn viên thực thụ và không nên kể về nó như một điều gì vĩ đại lắm hay nói đơn giản là kể công.

- Kế hoạch của chị trong năm 2019 là gì?

Dĩ nhiên là tôi luôn mong muốn được nhận nhiều dự án phim đầy tính nghệ thuật và những vai diễn khó để vượt qua được những giới hạn bản thân. Tôi luôn mong muốn được bước trên thảm đỏ của những liên hoan phim danh giá trên thế giới bằng chính thực lực diễn xuất của mình.

Để có được điều đó tôi luôn nghiên cứu sâu về tâm lý học và trau dồi các kĩ năng khác cũng như học thêm về các loại hình nghệ thuật để có ngày những vai diễn và kịch bản để đời sẽ về tay tôi.

Tra My: 'Dong canh nong la trach nhiem chu khong phai la cai gi vi dai de dien vien ke cong' hinh anh 3

 Nữ diễn viên Trà My.

- Chị có thích Tết không? Trong suy nghĩ của chị, Tết là gì?

Tôi thích chứ. Tết là những ngày đầu năm mới, thời gian chúng ta trở nên tử tế với nhau hơn vì luôn muốn chúc người khác những khởi đầu tốt đẹp. Tôi không hiểu sao nhiều người muốn đề xuất bỏ Tết, vậy đâu còn văn hoá?

Với tôi Tết luôn là những ngày tôi thích nhất trong năm, được gặp gỡ những người bạn bè hay người thân mà trong năm ít có cơ hội được gặp vì bận! Theo tôi Tết vẫn là một cái gì đó thiêng liêng mà mỗi năm chỉ có một lần.

Trà My: Vai diễn mới nhiều cảnh nóng táo bạo hơn cảnh ân ái trong 'Thương nhớ ở ai'

Trà My: Vai diễn mới nhiều cảnh nóng táo bạo hơn cảnh ân ái trong 'Thương nhớ ở ai'

Nữ diễn viên Trà My cho biết cô vừa hoàn thành vai diễn trong tác phẩm điện ảnh mới, trong đó, cô phải thực hiện nhiều cảnh nóng táo bạo hơn so với cảnh ân ái cùng Vạn trong phim "Thương...
Nữ chính 'Thương nhớ ở ai' đóng phim về giới siêu giàu châu Á khiến khán giả bất ngờ

Nữ chính 'Thương nhớ ở ai' đóng phim về giới siêu giàu châu Á khiến khán giả bất ngờ

Trà My - nữ chính trong phim "Thương nhớ ở ai" tham gia diễn xuất trong bộ phim gây tiếng vang về giới siêu giàu châu Á do Hollywood thực hiện - "Crazy Rich Asians".
Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU