Trả lại giới tính cho thiếu nữ không được đi học do khai nhầm 'nữ' thành 'nam'

(VTC News) - Chủ tịch UBND huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) vừa ký và đóng dấu vào các giấy tờ liên quan để cải chính lại thông tin cho em Nguyễn Văn Hải (17 tuổi, thôn An Truyền, xã Phú An).

Liên quan đến việc thiếu nữ không được đi học do ghi nhầm giới tính trong giấy khai sinh, ngày 25/9, trả lời báo chí, lãnh đạo UBND huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi nhận được đơn của gia đình em Hải, trong ngày 23/9, cán bộ tư pháp huyện Phú Vang đã về nhà em Hải xác minh.

Đến 25/9, giấy khai sinh, hộ khẩu của em Hải đã được sửa tên từ “Trần Văn Hải” sang “Trần Thị Hải” và giới tính cũng được sửa từ “nam” thành “nữ”.

Tra lai gioi tinh cho thieu nu khong duoc di hoc do khai nham 'nu' thanh 'nam' hinh anh 1

 Em Hải đã được sửa lại tên và giới tính trong các giấy khai sinh và hộ khẩu. (Ảnh: LC)

Trong chiều nay, gia đình em Hải đã lên UBND huyện để nhận các giấy tờ chỉnh sửa liên quan, kết thúc việc bị ghi sai giới tính trong thời gian qua, ảnh hưởng đến việc học tập khi em không thể đi học, và làm các thủ tục liên quan.

Trước đó, VTC News phản ánh trường hợp của gia đình bà Võ Thị Bê (SN 1963, trú ở thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có người con gái út đang phải nghỉ học do giấy khai sinh bị ghi nhầm từ giới tính "nữ" thành "nam".

Theo đó, bà Bê có người con gái út tên Trần Văn Hải (sinh ngày 21/5/2000), chỉ vì thông tin trong hộ khẩu và giấy khai sinh ghi nhầm giới tính của em Hải từ "nữ" thành "nam" nên em này chỉ học hết lớp 5 rồi phải nghỉ học do không thể làm hồ sơ, giấy tờ để nộp vào lớp 6.

Video: Lạ lùng con thứ 3 trở lên không được đi học

>>> Đọc thêm: Thiếu nữ không được đi học do khai sinh nhầm giới tính, Chủ tịch huyện nói gì?

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU