• Zalo

Trả giá đắt vì trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành về cải thiện phong thủy ngôi nhà

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/12/2019 15:31:00 +07:00

(VTC News) - 2 người đàn ông mắc kẹt trên vách núi khi đang tìm cách lấy trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành để cải thiện phong thủy trong gia đình.

Với niềm tin gạch ở Vạn Lý Trường Thành sẽ mang lại may mắn nếu đặt ở nhà, hai người đàn ông băng qua ngọn núi ở quận Hoài Nhu, Bắc Kinh, gần khu vực Mộ Điền Cốc - đoạn thành dài nhất, được trùng tu hoàn thiện nhất của Vạn Lý Trường Thành.  

Hai người đàn ông, một 20 tuổi và một 26 tuổi được tìm thấy trong tình trạng mắc kẹt ở vách đá cao hơn 50 m giữa nhiệt độ lạnh buốt vào tối 26/12 khoảng 4 giờ sau khi kêu cứu. 

Trả giá đắt vì trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành về cải thiện phong thủy ngôi nhà - 1

Vạn Lý Trường Thành bị xuống cấp nghiêm trọng vì xói mòn tự nhiên và nạn trộm gạch. (Ảnh: CNN)

Cả hai trong tình trạng run rẩy và kiệt sức nhưng không quá nghiêm trọng. Bọn họ ban đầu khai báo mang theo túi để nhặt rác.

Tuy nhiên, các nhân viên tại nhà hàng mà 2 người này nghỉ chân dùng bữa trên hành trình tới Mộ Điền Cốc cho biết họ nói đến đây để lấy trộm gạch ở Vạn Lý Trường Thành. 

Hai người sau đó được thả. Cảnh sát cũng cảnh báo họ rằng việc lấy trộm gạch là bất hợp pháp và nguy hiểm. 

Theo các dữ liệu chính thức, chỉ còn 10% tường thành của Vạn Lý Trường Thành được bảo tồn tốt, 30% đã biến mất hoàn toàn do xói mòn tự nhiên và nạn trộm gạch. 

Từ tháng 2, cảnh sát huyện Thanh Long, tỉnh Hồ Bắc thông báo trao thưởng 50.000 NDT (hơn 165 triệu đồng) cho những ai cung cấp thông tin về các đối tượng trộm gạch ở phần tường thành nằm trong địa phận huyện này. 

 

 

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều