Trà Dr Thanh bị tố kém chất lượng là của Tân Hiệp Phát

Kinh tếThứ Ba, 13/12/2011 02:53:00 +07:00

(VTC News) – Đội QLTT 2A, Chi Cục QLTT TP.HCM xác nhận: Số hàng mà ông Dũng – Viện đã mua là hàng chính hãng được sản xuất tại Công ty Tân Hiệp Phát.

(VTC News) – Đội Quản lý Thị trường (QLTT) 2A – Chi Cục QLTT TP.HCM xác nhận: Số lô hàng mà ông Dũng – Viện đã mua được sản xuất tại Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát. Đồng thời cơ quan này cũng chú thích: “Có một số chai được lấy ra ở 1 số thùng trong chai có dị vật lạ và màu vẩn đục".

Trưa 7/12/2011, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội QLTT 2A – Chi Cục QLTT TP.HCM do ông Đặng Văn Hoa – kiểm soát viên làm trưởng đoàn cùng với đại diện Cục CSĐT phòng chống tội phạm môi trường phía Nam– Bộ Công an (C49B) cùng với chính quyền địa phương sở tại (UBND phường Tân Kiểng – Q.7) đã có buổi làm việc với 2 ông Lê Văn Viện – Trần Văn Dũng xung quanh việc lô hàng trà thảo mộc Dr Thanh kém chất lượng mà 2 đương sự này đang cất giữ.

Một trong số hàng ngàn chai Dr Thanh bị hư, kém chất lượng được QLTT TP.HCM xác định rõ là hàng xuất xứ từ Tân Hiệp Phát (ảnh: N.D) 

Sau buổi làm việc chiều cùng ngày, cơ quan QLTT TP.HCM xác nhận: 2 ông Lê Văn Viện và Trần Văn Dũng đang cầm 119 thùng nước (trong đó 117 thùng  trà mang nhãn hiệu Dr Thanh, 2 thùng không có nhãn hiệu Dr Thanh). Tổng số lượng chai nước Dr Thanh là 2.865 chai (118 thùng: 24 chai/thùng, và 1 thùng 33 chai).

Trích trang 2 - biên bản tạm giữ tang vật của QLTT TP.HCM (ảnh: N.D) 

Toàn bộ số chai nước nói trên đều là loại chai pet 500ml với ngày sản xuất 24/5/2011, hạn sử dụng sau đó đúng 1 năm. Cơ quan QLTT TP.HCM cũng đã ghi rõ: “Toàn bộ số hàng hóa nói trên được sản xuất tại Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát ở địa chỉ 219 QL13, xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương".

 

Đồng thời, tại phần tình trạng tang vật, phương tiện, QLTT TP.HCM cũng đã chú thích: “Bao bì bên ngoài cũ và ẩm. Có một số bị bung và rách. Có một số chai được lấy ra ở một số thùng trong chai có dị vật lạ và màu vẩn đục".

 

Tại biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, QLTT TP.HCM cũng đã xác nhận toàn bộ số chai nước Dr Thanh nói trên đều còn nguyên vẹn, nắp chai chưa bị bóc.

Trích trang 2 - biên bản khám nơi cất giấu tang vật của QLTT TP.HCM (ảnh: N.D) 

Trước đó, trong một số buổi làm việc với đại diện VTC News, trong văn bản gửi VTC News và các cơ quan có thẩm quyền, phía Tân Hiệp Phát khẳng định là Thương hiệu quốc gia và rằng thực hư sản phẩm mà hai khách hàng Viện – Dũng “tố” với báo giới chưa được kiểm chứng và do đó không thể khẳng định đó có phải là hàng do Tân Hiệp Phát sản xuất hay không.

 

Trong các bài phản ánh của mình, VTC News đã đề nghị cơ quan chức năng kết hợp phía doanh nghiệp nhanh chóng vào cuộc để người tiêu dùng tiếp tục yên tâm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp Việt.

 

Tại buổi làm việc giữa Đội QLTT 2A  và khách hàng là hai ông Dũng – Viện, hai người này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của lô hàng hơn 110 thùng trà thảo mộc Dr Thanh mà chỉ khai đã mua số trà này với giá khoảng 200.000 đồng/thùng và mua về để kinh doanh. Nhưng hai ông cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

 

Từ những lí do này, Đội QLTT 2A đã quyết định niêm phong, tạm giữ tang vật là toàn bộ số lô hàng này, đồng thời chuyển về kho của QLTT TP.HCM trong vòng 10 ngày để tiếp tục chờ xử lý.

 

Như vậy, vụ việc về hàng ngàn chai trà thảo mộc nhãn Dr Thanh có thực sự có vấn đề kém chất lượng như lời “tố” của khách hàng hay không đã dần sáng tỏ khi cơ quan quản lý nhà nước đã chính thức vào cuộc. Nghi vấn của Tân Hiệp Phát trên một số phương tiện thông tin đại chúng: “Vấn nạn hàng giả, hàng nhái và tung tin thất thiệt thực sự có thể làm cho các thương hiệu Việt chết ngay chính trên sân nhà”, trong vụ việc này đã được loại trừ.

 


Nỗi đau hàng Việt từ chuyện Tân Hiệp Phát bị “đòi bồi thường”

 

Hàng nghìn người lao động trong Cty đang hoang mang, lo lắng về công việc của mình dẫn đến sản xuất, kinh doanh của Tân Hiệp Phát bị tổn thất rất lớn. Bên cạnh đó, hành vi này đã phủ nhận những nỗ lực và kết quả thực hiện chính sách khuyến khích “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” của Nhà nước, đồng thời gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh hợp pháp, chân chính của Tân Hiệp Phát.

 

Khi nói về điều này, đại diện của Tân Hiệp Phát khẳng định: Với truyền thống 17 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nước giải khát các loại, sản phẩm được đầu tư sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nước ngoài, nên đã trở thành sản phẩm không chỉ giữ nguyên tính chất thiên nhiên mà còn kháng khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có lợi cho sức khỏe cộng đồng…, vì thế rất được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

(Theo Hà Thành – Pháp luật Việt Nam ngày 23/11/2011)


VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc khi có thông tin mới từ cơ quan chức năng.

Việt Dũng


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn