Trà đào mát lịm càng uống càng mê

(VTC News) - Trà đào thơm lừng vị quả, ngọt mát, những buổi trưa hè oi ả mà có 1 bình trà đào tươi mát thì chẳng còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu:

Để làm trà đào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

3 quả đào chín vừa

100g đường

2 túi trà nhúng

400ml nước

Cách làm:
              Lấy 2 quả đào rửa sạch, thái miếng bỏ hạt, cho vào nồi sau đó đổ phần đường vào, trộn đều.  

Lấy 2 quả đào rửa sạch, thái miếng bỏ hạt, cho vào nồi sau đó đổ phần đường vào, trộn đều.  


              Đặt lên bếp, vặn nhỏ lửa, sên cho phần đường ngấm vào từng miếng đào. 

Đặt lên bếp, vặn nhỏ lửa, sên cho phần đường ngấm vào từng miếng đào. 


              Khi miếng đào đã mềm, vớt các miếng đào nghiền mịn trên rây để loại bỏ bã. Như vậy ta đã được phần siro đào. 

Khi miếng đào đã mềm, vớt các miếng đào nghiền mịn trên rây để loại bỏ bã. Như vậy ta đã được phần siro đào. 


              Thêm 400ml nước vào phần siro đào, đun sôi, tắt bếp, nhúng 2 gói trà vào. 

Thêm 400ml nước vào phần siro đào, đun sôi, tắt bếp, nhúng 2 gói trà vào. 


              Đợi trà nguội, đổ trà ra ly, thêm đào thái miếng, đá viên và thưởng thức. 

Đợi trà nguội, đổ trà ra ly, thêm đào thái miếng, đá viên và thưởng thức. 


Thành phẩm

Trà đào chế biến cực đơn giản, thêm vào đó bạn lại có thể gia giảm sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình mình. Vì tự tay chế biến nên trà đào sẽ đậm vị và tươi mới hơn rất nhiều so với việc thưởng thức ở bên ngoài. Trà đào thơm lừng vị quả, ngọt mát, những buổi trưa hè oi ả mà có 1 bình trà đào tươi mát thì chẳng còn gì tuyệt hơn nhỉ?
              Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với món trà đào này! 

Chúc bạn ngon miệng và hài lòng với món trà đào này! 

Nguồn: afamily/Tri thức trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN