Tra cứu điểm thi vào lớp 6 trường Amsterdam Hà Nội

Tuyển sinhThứ Sáu, 31/07/2020 09:07:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 31/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Phụ huynh, học sinh tra cứu điểm tại: diem6.hanoi.edu.vn

Tra cứu điểm thi vào lớp 6 trường Amsterdam Hà Nội - 1

Điểm thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Năm nay, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam có hơn 1.200 học sinh đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia làm bài đánh giá tuyển chọn đầu vào. Trường tuyển 180 học sinh/4 lớp, tương đương tỷ lệ 1 chọi 6,7 thí sinh.

Các em thực hiện ba bài thi Toán, Tiếng Việt và tiếng Anh (mỗi bài 45 phút). Hình thức bài thi kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận. Nội dung nằm trong chương trình tiểu học sau tinh giản, chủ yếu là lớp 5.

Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm kiểm tra ba môn. Các thí sinh phải tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Về điểm chuẩn xét tuyển, trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn theo thứ tự ưu tiên là: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; học sinh có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn