• Zalo

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 trên VTC News từ 0h ngày 16/9

Tuyển sinh Thứ Ba, 15/09/2020 19:26:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 16/9, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 để thí sinh và phụ huynh thực hiện tra cứu bằng số báo danh.

Mời các thí sinh nhập số báo danh tra cứu trên VTC News. Các thí sinh cũng có thể theo dõi phổ điểm, top 100 thí sinh cao điểm nhất từng môn thi, từng khối thi và cả nước.

Bên cạnh đó thí sinh có thể tra cứu từ website của Sở GD&ĐT các địa phương tổ chức thi đợt 2:

STT Địa phương Tra cứu điểm thi
1 Đà Nẵng Tra cứu điểm thi
2 Quảng Nam Tra cứu điểm thi
3 Đắk Lắk Tra cứu điểm thi
4 Quảng Ngãi Tra cứu điểm thi
5 Lạng Sơn Tra cứu điểm thi
6 Quảng Trị Tra cứu điểm thi
7 Thái Bình Tra cứu điểm thi
8 Hoà Bình Tra cứu điểm thi
9 Bắc Giang Tra cứu điểm thi
10 Thừa Thiên Huế Tra cứu điểm thi
11 Hà Nội Tra cứu điểm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 diễn ra vào ngày 3- 4/9. Đợt thi này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1).

Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD&ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, phương án trên được Bộ quyết định sau khi họp thống nhất với các tỉnh/thành phố có thí sinh dự thi đợt 2 và dựa trên đề xuất của UBND TP Đà Nẵng về việc cho phép Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 chung với các tỉnh/thành khác.

Việc tổ chức thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng thi phải đảm bảo 2 nguyên tắc: an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh học sinh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin