Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 chính thức trên VTC News

Giáo dụcThứ Tư, 20/07/2016 01:50:00 +07:00

Thí sinh có thể truy cập vào báo điện tử VTC News để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 của tất cả các thí sinh dự thi.

Báo điện tử VTC News cung cấp dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 để thí sinh và người nhà tra cứu miễn phí. Đến sáng nay 20/7, hơn 80 cụm thi đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016.

Báo điện tử VTC News sẽ liên tục cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2016. Dự kiến, trong ngày hôm nay 20/7, tất cả 120 cụm thi sẽ đều công bố điểm thi THPT quốc gia 2016.

Tra cứu điểm thi của 120 cụm thi THPT quốc gia 2016 trên VTC News tại đây

Ngoài ra, thí sinh vào trang http://tracuu.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2016.

Khi đã có dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016, tất cả thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại đây

Bo-giao-duc-va-dao-tao

 Thí sinh vào trang http://tracuu.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý trang web duy nhất và chính thức của Bộ phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Hiện đã có một số trang web giả mạo xuất hiện, Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi đăng nhập, tuyệt đối không sử dụng các trang không phải do Bộ GDĐT cung cấp

Thí sinh muốn thay đổi số điện thoại phục vụ việc đăng ký xét tuyển trực tuyến cần liên hệ với Điểm tiếp nhận Hồ sơ để được hỗ trợ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay trên Internet đang xuất hiện một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ví dụ: http://thithptquocgia2016.com), với giao diện gần giống hệt website chính thức của Bộ. 

"Đề nghị thí sinh lưu ý và không đăng nhập vào những website giả mạo này, điều đó sẽ gặp nguy cơ mất tài khoản truy cập, hoặc bị phát tán virus máy tính", thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu.

Ngày 18/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng thông tin sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức.

Thứ nhất, các cụm thi phải mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015);

Các cụm thi cần công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016 từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Nhóm phóng viên
Bình luận
vtc.vn