Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Các cụm thi công bố điểm thi thế nào?

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn các cụm thi công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 để thuận lợi cho các thí sinh có thể tra cứu.

Sáng nay 18/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã có công văn hướng dẫn các cụm thi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2016.

Để chuẩn bị tốt việc công bố kết quả thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là Hiệu trưởng các trường); Giám đốc các sở GDĐT thực hiện nghiêm nhiều nội dung.

Tra cuu diem thi THPT quoc gia 2016: Cac cum thi cong bo diem thi the nao? hinh anh 1

 

Sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức.

Thứ nhất, các cụm thi phải mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015);

Các cụm thi cần công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016 từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN