• Zalo

Trà chanh và Milk Cacao của Lotteria có vấn đề

Sức khỏeThứ Tư, 14/01/2015 04:02:00 +07:00

(VTC News) - Mẫu nước trà chanh và Milk Cacao của Lotteria vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

(VTC News) - Mẫu nước trà chanh và Milk Cacao của Lotteria vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin sau khi nhận được phản ánh của người dân việc cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
thời điểm kiểm tra, cửa hàng này có đầy đủ các giấy tờ thủ tục hành chính và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn ngay theo quy định của pháp luật.


Tuy nhiên, trong số 4 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn ngay đoàn kiểm tra đã lấy để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đã xác định 2 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Mẫu nước trà chanh có hàm lượng Coliform vượt mức giới hạn quy định (23 CFU/ml); mẫu nước uống Milk Cacao có hàm lượng Enterobacteriaceae  vượt mức giới hạn quy định (2,2 x 10³ CFU/ml).


Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lí vi phạm hành chính đối với hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn của cơ sở theo quy định của pháp luật.

Chi cục khuyến cáo cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng.


» Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu khen dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế
» Bị bệnh suy tủy như ông Nguyễn Bá Thanh: Ăn gì để khỏe?
» Thực phẩm khiến mặt mọc mụn lởm chởm
» 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng bạn chưa biết chế biến đúng cách


Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !