Trả 2.000 USD để được thả gián vào nhà dân

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 16/06/2022 06:34:23 +07:00

Một công ty đăng tin tìm kiếm 5-7 hộ gia đình cho phép đưa gián Mỹ vào nhà trong vòng 1 tháng, đổi lại họ sẽ được trả 2.000 USD.

Nghiên cứu dự kiến kéo dài khoảng 30 ngày và yêu cầu ghi hình suốt thời gian đó, theo Business Insider.

Một số quy định cần được đáp ứng để công ty có thể tiến hành cuộc nghiên cứu về loài gián, bao gồm chủ nhà phải từ 21 tuổi trở lên và ký vào văn bản chấp thuận, đồng thời ngôi nhà nằm trong lãnh thổ nước Mỹ.

Trả 2.000 USD để được thả gián vào nhà dân - 1

Với sự chấp thuận của chủ nhà, 100 con gián loài Mỹ sẽ được thả nhằm tiến hành nghiên cứu kỹ thuật kiểm soát sinh vật gây hại mới. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Trong 30 ngày, chủ nhà không được sử dụng bất kỳ biện pháp diệt côn trùng nào. Ngoài ra, công ty cam kết xử lý đàn gián ở cuối giai đoạn nghiên cứu nếu kỹ thuật mới không hiệu quả.

Thế giới có hơn 4.000 loại gián khác nhau, nhưng gián Mỹ nằm trong số loại phổ biến nhất ở xứ cờ hoa. Do có lớp vỏ cứng, khả năng sống dai dẳng và tốc độ sinh sản cao, loại gián này khó để loại bỏ, theo Pestech, công ty quản lý sinh vật gây hại ở New York.

Để đăng ký tham gia nghiên cứu và nhận 2.000 USD, chủ nhà có thể điền vào biểu mẫu trên trang web công ty, nêu chi tiết địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, cũng như bất kỳ chi tiết nào liên quan đến sự xâm nhập của sinh vật gây hại trước đó.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp