Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TQ sơ tán hơn 10.000 người do nguy cơ lở đất

(VTC News) – Tân Hoa Xã ngày 21/8 đưa tin, hơn 10.000 người dân Trung Quốc đã buộc phải sơ tán khẩn cấp do lũ lụt và nguy cơ sạt lở đất tại thành phố Đan Đông tỉnh Liêu Ninh giáp với biên giới Bắc Triều Tiên.

 

  Trung Quốc sơ tán hơn 10.000 người do nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng. 

Trung Quốc sơ tán hơn 10.000 người do nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng. 


Đêm ngày 20 rạng sáng ngày 21/8 những trận mưa lớn gần như đã bao phủ toàn Trung Quốc. Theo dự báo của khí tượng thủy văn, mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất là trong 3 ngày nữa tập trung vào các tỉnh Tứ Xuyên, Hà Bắc, Sơn Đông, Liêu Ninh và một số khu vực khác, đồng thời có thể gây lũ lụt trên diện rộng kèm theo lở đất.

 

Theo ước tính, lượng nước mưa chỉ từ đêm qua đến sáng nay đã đạt tới 600 mm và làm mực nước trên sông Áp Lục (giáp Bắc Triều Tiên) tăng vọt lên mức báo động.

Tại một số khu vực, mưa lớn còn làm mất điện, hỏng đường, phá hủy một phần hoặc hoàn toàn hơn 200 nhà dân ở thành phố Đan Đông.

 

  Mực nước trên sông Áp Lục sau vài giờ mưa lớn liên tục đã tăng lên mức báo động. 

Mực nước trên sông Áp Lục sau vài giờ mưa lớn liên tục đã tăng lên mức báo động. 


Rút kinh nghiệm từ các lần bão lũ và sạt lở đất lần trước làm thiệt hại nghiêm trong cả người lẫn của, trong lần này mặc dù hiện nay mới chỉ có 3 người dân mất tích nhưng chính quyền địa phương đã quyết định cho hơn 10.000 người dân đi sơ tán khẩn cấp tránh nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng gây hậu quả nghiêm trọng.

Còn nhớ, trong đợt lũ lụt và sạt lở đất hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua, Trung Quốc đã thiệt hại về kinh tế lên tới vài tỷ USD, hơn 1.000 người thiệt mạng, hàng nghìn người khác mất tích, hàng triệu phải sơ tán khẩn cấp sang các khu vực an toàn.

Một số hình ảnh về cảnh sơ tán và mưa lũ tràn ngập tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc:Hữu Kỷ - Nhật Minh
(Theo Xinhua)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh