Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TQ: Kết thúc tìm kiếm nạn nhân thảm họa tàu cao tốc

(VTC News) - Tính tới thời điểm này, 39 thi thể nạn nhân đã được nhận dạng và được người nhà đưa về an táng, kết thúc quá trình tìm kiếm suốt mấy ngày qua.

Giới chức thành phố Ôn Châu cho biết, tính tới 10h ngày hôm qua (26/7), tất cả các nạn nhận đã được xác nhận danh tính trong vụ trật tàu cao tốc ở Ôn Châu - Trung Quốc. Công tác bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân xấu số cũng đang được tích cực triển khai.

Những ngọn nến tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến tàu định mệnh

Được biết, các cơ quan điều tra xác nhận danh tính nạn nhân bằng nhiều phương thức như chứng minh thư, nhận dạng của người thân... Tính tới thời điểm này, 39 nạn nhân đã được xác nhận danh tính, và được người nhà đưa về.

Công tác thương lượng bồi thường đã được triển khai, chiều nay (27/7), nhóm làm công tác giải quyết sẽ họp với người nhà của các nạn nhân vụ trật tàu cao tốc để trao đổi về mức bồi thường thiệt hại. Hãng tin Tân Hoa Xã hôm qua (26/7) cho hay, hậu quả của thảm họa tàu cao tốc trật bánh gây ra là khá lớn, cần phải có chinh sách bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân, đặc biệt là các khách du lịch xấu số trên chuyến tàu định mệnh đó.

Các cơ quan hữu quan và một số cơ quan làm công tác xử lý sự cố thuộc Bộ giao thông đường sắt cho biết, việc bồi thường thiệt hai cho các khách du lịch xấu số trên chuyến tàu định mệnh lần này phải căn cứ vào  điều khoản cứu trợ khẩn cấp và điều tra xử lý tai nạn đường sắt hay điều khoản bảo hiểm đặc biệt cho khách du lịch gặp sự cố ngoài ý muốn mà Quốc vụ viện Trung Quốc quy định, đồng thời phải căn cứ vào tình hình thực tế, dựa trên tinh thần nhân đạo, sự giúp đỡ và cảm thông của người dân, số tiền hỗ trợ hiện có là 500.000 NDT (khoảng 1.5 tỷ VND).

Đỗ Hường
(theo Sina)


Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011
nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh