• Zalo

TQ bố trí tên lửa Đông Phong 21 sát biên giới Ấn Độ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 19/08/2010 10:22:00 +07:00

(VTC News) - Washington cho hay động thái trên của quân đội Trung Quốc là nhằm gửi đi một “thông điệp ngắn” tới khu vực.

(VTC News) -  Nguồn tin của tờ Thời báo Ấn Độ ngày 18/8/2010 cho hay, quân đội Trung Quốc đã triển khai các đơn vị tên lửa Đông Phong 21(CSS-5) đến các khu vực gần sát biên giới Trung - Ấn nhằm nâng cao năng lực phòng không tại khu vực này.

Tên lửa Đông Phong 21 (CSS-5) của quân đội Trung Quốc. 

Tờ Thời báo Ấn Độ trích dẫn nhận định của Washington cho hay động thái trên của quân đội Trung Quốc là nhằm gửi đi một “thông điệp ngắn” tới khu vực. Đây cũng là hoạt động nâng cao năng lực quốc phòng của quân đội nước này.

Trong một báo cáo của Lầu Năm Góc được trình bày trước Quốc hội Mỹ về quan hệ Trung- Ấn thời gian vừa qua, giới chức quốc phòng Mỹ cho biết căng thẳng ở khu vực biên giới Trung Ấn vẫn thường xuyên diễn ra, đặc biệt liên quan đến việc tuần tra vi phạm giữa lực lượng biên phòng của hai nước.

Tuy nhiên, một quan chức quốc phòng cao cấp của Mỹ cho các phóng viên hay, phía Mỹ không theo dõi sát sao và quá quan ngại sự diện diện quân sự của cả Ấn Độ và Trung Quốc tại các khu vực biên giới.

Trong một báo cáo thường niên của Bộ quốc phòng Mỹ, giới chức nước này cho hay, để nâng cao năng lực phòng thủ, bảo vệ biên giới, quân đội của Bắc Kinh đã thay thế toàn bộ các tên lửa Đông Phong 4 (CSS-3) tầm trung bằng phiên bản cải tiến Đông Phong 21 (CSS-5) cho các đơn vị tên lửa của quân đội nước này.

BN (Theo Thời báo Ấn Độ) 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều