Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TQ bố trí đặc nhiệm, xe bọc thép tuần tra đường phố

(VTC News) - Tờ Thương mại Trùng Khánh ngày 2/10 đưa tin, ngày hôm qua 1/10 đội phản ứng nhanh “Tia chớp” đã đi tuần tra trên các đường phố Trùng Khánh, ngoài lực lượng cảnh sát mang vũ khí, đây cũng là lần đầu tiên người dân Trùng Khánh được tận mắt chứng kiến xe bọc thép đi tuần trên phố.

Đây là lực lượng quan trọng nhằm đảm bảo an ninh cho Trùng Khánh và khu vực miền Tây Trung Quốc, đối phó với các hoạt động khủng bố.

9 giờ sáng hôm qua, 80 cảnh sát bán vũ trang thuộc lực lượng phản ứng nhanh vừa được thành lập đã thực hiện việc tuần tra từ khu Hoàng Hoa Khê qua cầu Gia hoa đến phố Quan Âm Kiều khu Giang Bắc. Lần đầu tiên người dân thấy có cả xe bọc thép trong đội hình tuần tra của cảnh sát cơ động phản ứng nhanh.

Những chiếc xe bọc thép được trang bị là loại JA06, có thể đối phó hiệu quả với hoạt động khủng bố. Lực lượng phản ứng nhanh Tia chớp được thành lập ngày 1/6, là đơn vị trực thuộc Bộ Công an, đảm trách an ninh địa bàn Trùng Khánh và khu vực miền Tây.

Trên xe được trang bị thiết bị bắn đa công năng, JA06 có thể lao vượt qua hào rộng khoảng 1 mét, giả sử 4 bánh cao su bị bắn nổ lốp nó vẫn có thể tiếp tục cơ động 100 km nữa với tốc độ 30 km/giờ.

80 thành viên của lực lượng này đều được lựa chọn kỹ càng từ những xạ thủ hàng đầu trong các đơn vị vũ trang của Trùng Khánh.


Hồng Vũ
(Theo Thương mại Trùng Khánh)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN