• Zalo

TP.HCM yêu cầu thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải

Thời sự Thứ Tư, 30/10/2019 19:10:00 +07:00

Do ông Hải không đến cơ quan giải quyết thủ tục nghỉ việc, TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông theo quy định.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải. Theo đó, ông Hải được điều động và bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào tháng 6/2019.

Sau khi nhận quyết định, ông Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

doan ngoc hai

 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần chỉ đạo dọn dẹp vỉa hè.

Ngày 4/9, UBND TP.HCM ban hành quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Hải.

Đến ngày 9/9, ông Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ngày 12/9, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn chủ trì cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ và UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông. Tại cuộc họp, các đơn vị  hướng dẫn trình tự giải quyết đơn và chế độ chính sách đối với ông Hải.

Trường hợp ông Hải không đến làm việc, Tổng Công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì Tổng Công ty cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND quận 1.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ cho biết, theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ thành phố có tờ trình kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Tổng Công ty trao đổi kỹ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Tổng Công ty cần phối hợp với quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải theo quy định hiện hành.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin