• Zalo

TP.HCM yêu cầu di dời khẩn cấp chung cư xuống cấp nghiêm trọng

Kinh tế Thứ Sáu, 16/08/2019 19:08:00 +07:00

UBND TPHCM yêu cầu cơ quan chức năng Quận 6 thực hiện di dời khẩn cấp người dân ở Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông.

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan và UBND Quận 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 6 về tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6. 

Theo đó, UBND thành phố chấp thuận và giao UBND Quận 6 sử dụng 80 căn hộ tại Chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông, Quận 6 để bố trí tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông.

chung cu

Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông.

UBND TP.HCM yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ di dời khẩn cấp tại Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, Quận 6.

Cùng với đó, chính quyền và cơ quan liên quan di dời các hộ dân đến tạm cư tại quỹ nhà 128 căn hộ tại Chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông, Quận 6 đã được UBND thành phố chấp thuận để tháo dỡ Chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông và đảm bảo an toàn cho các hộ dân đang sinh sống trong chung cư. 

UBND TP.HCM yêu cầu giải quyết tạm cư, tái định cư phải đảm bảo minh bạch, công khai, tránh phát sinh khiếu nại của các hộ dân.

Trường hợp có vướng mắc, khó khăn, UBND Quận 6 xin ý kiến của Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ tái định cư thành phố để xem xét trước khi bố trí và quản lý, bố trí sử dụng quỹ nhà hiệu quả, tránh để trống, lãng phí.

QUANG ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin