TP.HCM: Xuất hiện thêm một “hố tử thần”

(VTC News) - Khoảng 10h trưa nay (16/11), tại ngã ba Bàn Cờ - Điện Biên Phủ (thuộc đường Điện Biên Phủ, Q. 3, TP.HCM) xuất hiện hố tử thần bán kính 1m, sâu hơn 1m gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tin liên quan

» Giải mã hàng loạt "hố tử thần" xuất hiện ở VN
» Xe buýt “chém” ngã ba sập “bẫy” hố ga


"Hố tử thần" có hàm ếch rộng, khoét sâu ra ngoài đường (Ảnh Q.M) 

Theo một số người dân, chiều 15/11, nhiều người phát hiện có dấu hiệu rạn nứt và sụt lún. Sáng nay khi đang lưu thông trên đường, người dân phát hiện 1 “hố đen” sâu hoắm. Một số xe lưu thông trên đoạn đường này do không quan sát thấy, bị rơi xuống hố sâu. 
Rất may “hố tử thần” trên không gây thiệt hại về người. 

Công nhân thuộc công ty cấp nước đô thị TP.HCM cũng có mặt tại hiện trường khắc phục sự cố trên. 

Theo quan sát, “hố tử thần” xuất hiện ăn sâu vào 1 hố ga bên đường và đang uy hiếp một cột điện hạ thế. Phía dưới hố xuất hiện hàm ếch khoét rộng, ăn sâu ra giữa đường và lồi ra nhiều bao cát chắn nước. Theo một số nhận định ban đầu, nguyên nhân làm xuất hiện “hố tử thần” rất có thể là do thi công đường.

Đến 10h sáng cùng ngày, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã cử đại diện đến tại hiện trường, tiến hành lập biên bản sự việc, đồng thời yêu cầu các bên có liên quan tiến hành ngay công tác tái tạo mặt đường.

Đại diện Công ty thoát nước đô thị TP cho biết, sau khi kiểm tra lại toàn bộ tuyến đường cống ở khu vực này thì được biết, hệ thống thoát nước hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra. Khu vực mà “hố tử thần” xuất hiện nằm trong khu vực thi công đường ống thoát nước do nhà thầu thi công Shimizu (thuộc BQL dự án Đại lộ Đông Tây) thi công.

Đơn vị này cũng đã cho nhân viên của mình chui vào trong hố, chụp ảnh, kiểm tra ngay hệ thống cống và sau đó xác nhận vụ việc này…cũng không thuộc trách nhiệm của mình.

Nhân viên Công ty thoát nước đô thị TP đang tiến hành kiểm tra nguyên nhân xuất hiện "Hố tử thần" này (Ảnh: N.D) 

Vì chưa có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã lập tức tiến hành đưa xe xuống đào hố lên, xác định ngay nguyên nhân để yêu cầu bên thi công chịu trách nhiệm tái lập mặt đường.

Ngay sau đó, nhà thầu thi công Shimizu đã phát hiện hố ga nằm ở các mối nối có một lỗ sâu dài hơn 1m, thòng dưới đường cống hiện hữu. Toàn bộ đất cát ở chỗ này đã bị hổng, theo đường trên chui vào ống cống, gây nên hiện tượng sụt lún, tạo thành “hố tử thần”.

Shimizu đã quyết định nhận trách nhiệm thi công lại về phía mình. Về phần lỗ hổng đã làm cho đất đá chui vào bên trong cống, các bên có liên quan đã quyết định chặn đường nước cống, đổ ngay bê tông vào để lấp chỗ bị rò rỉ.

Trước đó, trong đêm 14/11 đã xuất hiện 2 “hố tử thần” nằm cách nhau chỉ 1m, nằm ngay đường ray xe lửa đi qua trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), gây rất nhiều nguy hiểm cho người đi đường.

Tính đến ngày 16/11, trên địa bàn TP đã xuất hiện 37 hố nguy hiểm chỉ trong vòng vài tháng xuất hiện tại các tuyến đường.

Quỳnh Mai - Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN