Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: Xếp hàng, chen chúc để... chơi Xuân

(VTC News) – Từ sáng ngày mùng 2 tết (15/2), hầu hết các khu vui chơi giải trí tại TP.HCM đã đông kín người. Rất nhiều người dân các tỉnh, TP lân cận cũng đã “đổ” về TP.HCM để du xuân. Muốn chơi, khách phải xếp hàng, chen lấn chờ đến lượt.

Tại Công viên VH Đầm Sen (Q.11), bất chấp nắng gắt, từ 9h sáng, toàn bộ hai bãi giữ xe của CV này (sức chứa trên 6.000 xe máy) đã gần như là chật cứng. Ngay cả những người dân ở các khu vực lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, hay một số các tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ…cũng đã có mặt ở đây từ rất sớm để hòa cùng không khí du xuân với người TP.

  Mới 9h sáng, lượng xe đổ về Đầm Sen đã chật kín hết bãi giữ xe (Ảnh: N.D) 

Mới 9h sáng, lượng xe đổ về Đầm Sen đã chật kín hết bãi giữ xe (Ảnh: N.D) 


Đầu Xuân Canh Dần, Đầm Sen đưa vào sử dụng 3 trò chơi mới thuộc nhóm cảm giác mạnh với tổng vốn đầu từ gần 13 tỷ đồng, nên đã thu hút khá đông người dân thích thú tham gia.

Gặp chúng tôi khi đang chụp hình người dân chơi tàu lượn siêu tốc, anh Tony (khách du lịch đến từ đất nước Bỉ) tỏ ra khá thích thú với cách người dân VN đón Tết cổ truyền. Anh cho biết: “Thật vui khi ở TP.HCM đúng vào dịp Tết cổ truyền. VN tổ chức Tết với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thật tưng bừng. TP.HCM thật nhộn nhịp và rực rỡ…”

  Khu trò chơi cảm giác mạnh luôn thu hút khá đông các bạn trẻ đến thử thách (ảnh: N.D) 

Khu trò chơi cảm giác mạnh luôn thu hút khá đông các bạn trẻ đến thử thách (ảnh: N.D) 


Theo đại diện BGĐ Công viên VH Đầm Sen cho biết: Vì năm nay được nghỉ dài ngày, nên dự kiến lượng khách “đổ” về đây sẽ đạt mức trên 200.000 hành khách. “Chỉ riêng ngày mùng 1 Tết, chúng tôi đã đón trên 5.000 khách vào tham quan”.

  Rất nhiều gia đình từ các tỉnh lên TP tham quan Đầm Sen tham quan cả ngày mùng 2 tết (ảnh: N.D) 

Rất nhiều gia đình từ các tỉnh lên TP tham quan Đầm Sen tham quan cả ngày mùng 2 tết (ảnh: N.D) 


Một điều đặc biệt khác tại Đầm Sen dịp Tết năm nay là hoàn toàn không thấy những bãi giữ xe tư nhân tự phát “mọc” lên như những năm trước. Thay vào đó, chỉ có hai bãi giữ xe (1 bãi giữ xe tại đường Hòa Bình do TXP TP.HCM đảm trách) và 1 bãi giữ xe tại cổng chính Lạc Long Quân (do tư nhân đấu thầu).

Dù vậy, giá giữ xe tại bãi giữ ở cổng chính của CV là 5.000 đồng/xe máy,,hơn gấp đôi so với giá quy định. Theo đại diện quản lý CV này thì đây là bãi giữ xe do tư nhân đấu thầu, quản lý CV không can thiệp gì nhiều đến chuyện giá cả giữ xe, mà họ chỉ có nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước.

  Khu trò chơi Biển Ngọc Nữ của Suối Tiên thu hút rất đông người dân tham gia (Ảnh: N.D) 

Khu trò chơi Biển Ngọc Nữ của Suối Tiên thu hút rất đông người dân tham gia (Ảnh: N.D) Còn tại Khu du lịch Suối Tiên, tính đến 15h chiều ngày mùng 2 tết, lượng vé vào cổng bán ra trong ngày đã là trên 8.000 vé. Tại đây, muốn tham dự trò chơi nào, khách cũng phải xếp thành hàng khá dài vì lượng khách rất đông.

Để đón Tết Nguyên Đán 2010, Suối Tiên đã đầu tư trên 100 tỷ đồng vào những trò chơi khá hấp dẫn và lí thú như: Phi thuyền vũ trụ, đấu Bò tót, thuyền bay vượt sóng…

Khác với Đầm Sen, xung quanh khu vực của Suối Tiên có rất nhiều các bãi giữ xe của tư nhân “mọc” lên. Trong khi đó, bãi giữ xe máy của BQL Khu du lịch VH Suối Tiên mở ra thì luôn lấy giá vé giữ xe đúng theo quy định.

  Biểu diễn xiếc cá heo tại Suối Tiên dịp Tết Canh Dần 2010 (ảnh: N.D) 

Biểu diễn xiếc cá heo tại Suối Tiên dịp Tết Canh Dần 2010 (ảnh: N.D) 


Cũng trong ngày hôm nay, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Khu di tích lịch sử Vua Hùng (Q.9), Hội hoa xuân Tao Đàn hay khu vực đường hoa Nguyễn Huệ cũng thu hút rất đông lượng khách đến tham quan và du xuân.

Tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ, tuy đã được chính thức khai mạc từ tối 28 tết, nhưng lượng khách đến vẫn đông nườm nượp. Tất cả 17 bãi giữ xe của lực lượng TXNP TP.HCM đãm trách quanh khu vực này, và nhiều bãi giữ xe của tư nhân luôn trong tình trạng quá tải. Rất nhiều các tuyến đường xung quanh khu vực đường hoa luôn bị ùn tắc do lượng người đến khu vực này quá đông.

Việt Dũng

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN