TP.HCM: ‘Xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe xem pháo hoa

(VTC News) - Tối 31/12, lượng người dân khắp nơi đổ về trung tâm quận 1, TP.HCM xem pháo hoa, nhiều người nắm bắt thời cơ để này "xẻ thịt" vỉa hè kinh doanh.

 

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, tại một số tuyến đường như Hàm Nghi, Nguyễn Thái Bình, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, vỉa hè bị người dân "xẻ thịt" để làm chỗ giữ xe.

Do vỉa hè bị chiếm dụng nên nhiều nhóm người đi bộ phải tràn xuống lòng đường để lưu thông. Thời điểm 19h tức còn khoảng 5 giờ nữa mới bắn pháo hoa song các bãi xe đã chật kín.

Anh Lê Xuân Giang (ngụ quận 12) cho biết: Năm ngoái anh cũng đi xem, tuy nhiên do đến muộn nên không kiếm được chỗ giữ xe, lỡ cả dịp xem bắn pháo hoa. Rút kinh nghiệm từ năm trước, năm nay anh đưa vợ con đi sớm xí chỗ.

  Người dân treo biển trông giữ xe xem pháo hoa trên cây

Người dân treo biển trông giữ xe xem pháo hoa trên cây

Được biết, mức phí trông giữ xe vào tối nay khoảng từ 20.000 đồng trở lên, tùy theo loại xe, xe máy hay xe tay ga và cũng tùy vào bãi giữ xe.

Thế nên dù bị "chặt chém" với mức phí giữ xe "cắt cổ", song nhiều người vẫn vui vẻ móc túi trả tiền vì cho rằng một năm mới có được lần. Điều này đã giúp cho dịch vụ giữ xe xem bắn pháo hoa đón năm mới kiếm  bộn tiền.

Một số hình ảnh phóng viên vừa ghi nhận:

  Căng dây 'xẻ thịt' vỉa hè làm nơi giữ xe xem bắn pháo hoa

Căng dây 'xẻ thịt' vỉa hè làm nơi giữ xe xem bắn pháo hoa

  Các bãi giữ xe đã chật kín từ chập tối

Các bãi giữ xe đã chật kín từ chập tối

 

Hồ Phương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN