Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona ở trường học

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 13/04/2020 21:31:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona trong trường học.

Chiều 13/4, tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống COVID-19 của TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro trong trường học.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thành phố vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong các doanh nghiệp. Bộ tiêu chí này giúp doanh nghiệp chuyển sang trạng thái hoạt động mới, có thể sản xuất trong điều kiện nguy cơ lây nhiễm rất ít hoặc kiểm soát theo bộ tiêu chí.

"Tôi đề nghị thành phố cân nhắc việc có cần xây dựng bộ tiêu chí trong trường phổ thông, đại học... đảm bảo vừa đi học vừa an toàn", ông Nhân gợi ý.

Sở GD&ĐT cần xây dựng tiêu chí đảm bảo an toàn cho trường đại học, phổ thông khi đi học trở lại với quy mô lớn. Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở xây dựng các tiêu chí này đến ngày 30/4. Nếu học sinh đi học lại vào tháng 5, Bộ tiêu chí này sẽ được áp dụng trong điều kiện thành phố vẫn có người bị nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm ít.

TP.HCM xây dựng bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm virus corona ở trường học - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, hiện có ca bệnh COVID-19 xuất viện nhưng dương tính trở lại. Đó là bệnh nhân số 22.

Sau khi điều trị khỏi virus corona, bệnh nhân từ Đà Nẵng đến TP.HCM để xuất cảnh vào ngày 11/4. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân này tại sân bay Tân Sơn Nhất lại dương tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 22, TP.HCM cho cách ly khách sạn IBIS trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) - nơi bệnh nhân này ở chờ xuất cảnh để lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người trong khách sạn (gồm 14 người tiếp xúc gần và 3 nhân viên phục khách sạn). 

Từ trường hợp bệnh nhân 22, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng cần giám sát chặt chẽ, xét nghiệm kiểm tra sau 5 ngày, 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày với người bệnh chữa khỏi COVID-19 và xuất viện.

Video: Bản tin COVID-19 ngày 14/3: Thêm hai ca bệnh liên quan đến thôn Hạ Lôi

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin