TP.HCM xây bệnh viện truyền máu huyết học 1.000 tỷ đồng

(VTC News) - Cơ sở 2 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM vừa được khởi công xây dựng với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Sáng 17/10, cơ sở 2 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng tại huyện Bình Chánh.

Bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cho biết, cơ sở 2 sẽ có 5 tầng với 300 giường bệnh trên diện tích sàn xây dựng hơn 33.000m2. Các hạng mục xây dựng gồm: Khu khám điều trị bệnh, ghép tế bào gốc, sân đường giao thông nội bộ, bãi đậu xe... Bệnh viện này sẽ là nơi truyền máu, lưu trữ máu cho ngành y tế thành phố.

TP.HCM xay benh vien truyen mau huyet hoc 1.000 ty dong hinh anh 1

 Phối cảnh của Bệnh viện Truyền máu Huyết học cơ sở 2.

"Hiện mỗi ngày, cơ sở 1 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tiếp nhận khoảng 500 lượt khám chữa bệnh ngoại trú, 200 giường bệnh nội trú luôn trong tình trạng quá tải. Ngân hàng máu năm qua cung cấp khoảng 250.000 túi máu cho tất cả bệnh viện trong thành phố và một số tỉnh phía Nam. Với tình hình hiện tại, đến năm 2020, ngân hàng máu sẽ không đủ công suất phục vụ" - bác sĩ Dũng nói.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viện Truyền máu Huyết học cơ sở 2 được bố trí trong khu viện - trường y tế kỹ thuật cao Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại huyện Bình Chánh với diện tích 73ha, bao gồm 1 trường đại học và các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, quy mô 3.600 giường bệnh.

Trong tương lai, đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế cho thành phố và cả khu vực phía Nam, trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao trong điều trị bệnh lý nặng, phức tạp.

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU