Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.HCM: Vé xe dịp 30/4 sẽ tăng khoảng 40%

(VTC News) – Các DN vận tải hiện đang hoạt động tại Bến xe Miền Đông và Miền Tây của TP.HCM vừa có kiến nghị được tăng giá vé lên 40% so với ngày thường dịp lễ 30/4 năm nay.

Ngày 1/4, Phó GĐ Bến xe Miền Đông Thượng Thanh Hải cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, do rơi vào dịp cuối tuần, người dân sẽ được nghỉ bù, kì nghỉ sẽ kéo dài nhiều hơn nên dự kiến, lượng hành khách qua bến xe này sẽ tăng từ 3 – 5% so với cùng kỳ của năm ngoái, và tăng gấp 2.5 lần so với ngày thường.

Các hành trình dự kiến thu hút khách sẽ gồm các tuyến từ Bình Định, trở vào khu vực Tây Nguyên và phía Nam. Đặc biệt, các tuyến đi Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu như thường lệ sẽ vẫn là các tuyến du lịch được đông đảo người dân chọn lựa nhiều nhất.

Các DN vận tải tại bến xe Miền Đông dự kiến phụ thu 40% trong dịp từ 29/4 đến hết 1/5 năm nay (ảnh: N.D) 
Để bù đắp vào chiều rỗng không có khách đi về, bắt đầu từ ngày 29/4 đến hết ngày 1/5, các DN có tuyến chạy tại các khu vực nói trên vừa có kiến nghị các cơ quan chức năng cho phép tiến hành phụ thu 40% giá cước cơ bản.

Phó GĐ Bến xe Miền Đông Thượng Thanh Hải cho biết, tùy theo đặc thù của từng DN vận tải khác nhau mà có thể đăng kí phụ thu theo từng thời điểm khác nhau, nhưng “chúng tôi yêu cầu các DN không được tiến hành phụ thu 60% so với giá cước bình thường, và phải tiến hành niêm yết giá vé nghiêm chỉnh”.

Trong khi đó, tương tự như vậy, tại Bến xe Miền Tây, các DN cũng đã tiến hành đề nghị được phép cho tiến hành phụ thu thêm khoảng 40% giá vé bình thường trong giai đoạn từ 29/4 đến ngày 1/5.

Ga Sài Gòn dự kiến tăng 12 chuyến tàu từ TP.HCM đi Nha Trang trong dịp giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 năm nay (ảnh: N.D) 
Còn tại ga Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Trưởng ga thông tin, dịp nghỉ lễ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 12/4 và lễ  30/4 và 1/5 năm nay, ngành đường sắt đã tiến hành tăng thêm 12 đôi tàu, với số chỗ là trên 13.000 phụ vụ hành khách. Cụ thể, tăng thêm 4 đôi tàu từ TP.HCM đi Nha Trang trong các ngày 8, 9/4 sắp tới.

Còn trong các ngày từ 28 đến 30/4 sẽ tăng thêm 8 đôi tàu, đặc biệt trong ngày 29/4 tăng thêm 6 đôi tàu. Kể từ ngày 8/4 sắp tới, hành khách đi đường sắt cũng sẽ phải chịu cảnh giá vé tăng trung bình từ 5 – 15% so với giá vé hiện tại, tùy theo loại ghế hay giường.

Việt Dũng

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh