• Zalo

TP.HCM: Tước quân tịch Cảnh sát cướp sòng bạc

Pháp luật Thứ Ba, 19/02/2013 10:30:00 +07:00

(VTC News) – Ngay sau khi có quyết định bắt giữ, lãnh đạo Công an TP.HCM đã có quyết định tước quân tịch đối với Thiếu úy Ngô Thanh Tuấn.

(VTC News) – Ngay sau khi có quyết định bắt giữ, lãnh đạo Công an TP.HCM đã có quyết định tước quân tịch đối với Thiếu úy Ngô Thanh Tuấn – CSCĐ, trật tự Q.6, TP.HCM vì đã đi cướp sòng bạc tại Q.5

Sáng ngày 19/2/2013, văn phòng Công an TP.HCM đã xác nhận, hiện lãnh đạo Công an TP.HCM đã ra quyết định tước quân tịch đối với Thiếu úy Ngô Thanh Tuấn – CSCĐ, trật tự Q.6 ngay sau khi Tuấn có quyết định bắt giữ.

 

Tuấn cũng chính là người đã gây ra hành vi cướp sòng bạc tại đường Cao Đạt – phường 1, Q.5 hôm 13/2 (mùng 4 tết Qúy Tỵ) vừa qua.

 

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an TP.HCM cũng đã chính thức ra lệnh truy nã đối với Cao Tuấn Minh (40 tuổi, ngụ ở phường 1, Q.5). Minh chính là người đã chỉ điểm cho Tuấn sòng bạc nói trên, và sau đó Tuấn đã đến để thực hiện hành vi sai trái này.

 

Theo hồ sơ từ cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM cho biết, vào sáng ngày 13/2, Ngô Thanh Tuấn cùng với 8 đối tượng khác xông vào một sòng bạc lộ thiên đối diện với chùa Thiện Mỹ (197/20 đường Cao Đạt, phường 1, Q.5, TP.HCM). Tại đây, Tuấn đã la lớn, giơ thẻ ngành Công an ra và nói: “Cảnh sát đây. Yêu cầu tất cả ngồi im và giờ hai tay ra sau”.

Nơi các con bạc sát phạt nhau, để rồi sau đó bất ngờ bị Tuấn và đồng bạc đến cướp sòng bạc. 

Không những vậy, Tuấn còn rút súng bắn đạn cao su ra bắn khống chế, đề nghị tất cả các con bạc móc hết tiền, tài sản trong người ra để cống nạp cho ‘những người đang thi hành nhiệm vụ’.

 

Một số con bạc có tài sản có giá trị đã cố tình bỏ đi cũng bị Tuấn và đồng bọn giữ lại, thu hết tài sản. Tổng số tiền và tài sản bị Tuấn và đồng bọn lấy đi lúc đó vào khoảng 10 triệu đồng.

 

Thấy nghi ngờ hành vi của Tuấn và đồng bọn, những người dân sống quanh khu vực đó đã bắt giữ toàn bộ những người này lại và giao cho cơ quan Công an điều tra. Trong quá trình đôi co giữa Tuấn và đồng bọn cùng với người dân, một số người dân vô tội đã bị thương tích do Tuấn dùng súng bắn chống trả lại.

 

Trong hai ngày 13, 14/2, toàn bộ những đối tượng thực hiện hành vi sai trái trên đã bị cơ quan Công an Q.5, TP.HCM bắt giữ toàn bộ.

 

Bước đầu, khai nhận tại cơ quan điều tra, Tuấn đã cho biết, do thiếu tiền tiêu xài trong dịp tết nên Tuấn đã nghĩ đến chuyện dùng uy lực Công an để đi cướp các sòng bạc ngay trong những ngày đầu năm như hiện nay.

 

Trước khi bị bắt, trong dịp tết, Tuấn cùng với đồng bọn đã cướp hàng loạt sòng bạc tại các quận 5, 10, Bình Tân như sòng bạc ở đường Huỳnh Mẫn Đạt (phường 2, Q.5) vào ngày mùng 2 tết lấy đi 2 triệu đồng, sòng bạc ở đường Mạc Thiên Tích (phường 11, Q.5), một số sòng bạc khác ở đường Hòa Hảo (Q.10)…

 

Trong số những đối tượng bị bắt cùng với Tuấn có rất nhiều người thân của Tuấn. Họ đã khai được Tuấn rủ đi cướp sòng bạc chung để lấy tiền xài, xong ‘công việc’ này, Tuấn chỉ chia cho họ từ 100.000 – 200.000 đồng. Số tiền còn lại cướp được, Tuấn và Cao Tuấn Minh (đang bị truy nã) chia đôi.

 

Khi nhận thấy các hành vi bất thường này xảy ra hàng loạt ở địa bàn Q.5, người dân đã nhanh chóng trình báo lên cơ quan Công an Q.5.

 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

 

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin