TP.HCM: Truy tìm kẻ tung tin toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly

An ninh hình sựThứ Hai, 23/03/2020 20:42:29 +07:00
(VTC News) -

Công an Quận 1 (TP.HCM) đang điều tra kẻ tung tin đồn toàn bộ Công an Phường Phạm Ngũ Lão phải cách ly vì Covid-19.

Tối 23/3, Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều kẻ tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội trên các trang mạng xã hội.

Trong đó, có một số thông tin không đúng sự thật như: "Tin nóng toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 bị cách ly. Chuyến này cô Vy viếng cán bộ công an hơi bị nhiều...”.

Theo Công an TP.HCM, Công an Quận 1 và Công an phường Phạm Ngũ Lão vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch bệnh. Công an TP.HCM đề nghị người dân cảnh giác khi đọc được những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm này.

TP.HCM: Truy tìm kẻ tung tin toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly - 1

TP.HCM bác tin toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly.

"Bên cạnh những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, cần có sự chung tay, đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

Hiện Công an Quận 1 đang điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật như trên", Công an TP.HCM cho biết.

Video: TP.HCM thêm 4 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm bệnh

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !