TP.HCM: Trường Melior đột ngột biến mất?

(VTC News) – Hơn 300 sinh viên của trường Melior có nguy cơ bị bơ vơ chỗ học, vì trường Melior tại TP.HCM đã đột ngột biến mất sáng 12/11.

Sáng ngày 12/11, nhiều phụ huynh và các sinh viên của trường Melior đến trường để học, giao dịch như bình thường, thì bất ngờ thấy cơ sở của trường (đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM) bất ngờ bị đóng cửa.

 

  Rất đông phụ huynh, sinh viên tập trung tại cơ sở đào tạo của Melior Việt Nam ở TP.HCM sáng 12/11 vì trường đột ngột đóng cửa (Ảnh: N.D) 

Rất đông phụ huynh, sinh viên tập trung tại cơ sở đào tạo của Melior Việt Nam ở TP.HCM sáng 12/11 vì trường đột ngột đóng cửa (Ảnh: N.D) 


Theo các học viên cho biết, ngày 10/11, trường này vẫn hoạt động dạy và học bình thường. Các sinh viên vẫn tiếp tục đóng học phí cho các khóa học mới. Tuy nhiên, từ tối ngày 10/11 trở đi, một số giáo viên và học sinh đã nhận được thông tin trường sẽ ngừng hoạt động, nhưng chỉ thông qua hình thức email.

 

Phần đông các sinh viên chỉ biết được thông tin này khi đến trường vào sáng 12/11. Công ty Hà Liêm (nơi cho Melior thuê cơ sở đào tạo) cũng dán thông báo đóng cửa tòa nhà do Melior chưa thanh toán tiền thuê nhà (97 đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận).

 

Điều đáng nói, rất nhiều phụ huynh, giáo viên, sinh viên có mặt tại trường đã cố gắng liên hệ với đại diện trường Melior tại Việt Nam bằng mọi cách, nhưng tất cả đều không có hồi âm. Khi liên hệ với đại diện Melior Singapore thì chỉ có được thông tin toàn bộ giáo viên tại Việt Nam đã được cho nghỉ việc.

 

  Các bảng thông báo về tình trạng của trường Melior Việt Nam được dán trước cửa cơ sở đào tạo của trường (ảnh: N.D) 

Các bảng thông báo về tình trạng của trường Melior Việt Nam được dán trước cửa cơ sở đào tạo của trường (ảnh: N.D) 


Nơi đang cung cấp sách ngoại văn cho Melior Việt Nam – Công ty Cdimex xác nhận hiện Melior cũng đang nợ đơn vị này 700 triệu đồng tiền mua sách.

 

Ngay sau khi lượng người và xe xuất hiện tại địa điểm đào tạo của Melior ngày càng nhiều, Công an phường 12, quận Phú Nhuận đã cử người đến hiện trường giữ gìn trật tự, làm việc với các bên có liên quan của vụ việc này.

 

Cho tới buổi chiều cùng ngày, website của Melior (MBS) Việt Nam tại địa chỉ www.mbs.edu.vn cũng đã không thể truy cập. Toàn bộ các số máy của lãnh đạo Melior Việt Nam đều không thể liên hệ được, hoặc không nghe máy.

 

Được biết, hiện Melior Việt Nam đang có khoảng 300 sinh viên đang theo học. Theo hợp đồng đã được ký giữa học viên và trường, học phí cho mỗi khóa học vào khoảng 10.500 USD, chưa kể số tiền học tiếng Anh cũng khoảng trên 4.000 USD.

  Trường Melior Việt Nam đã đóng cửa từ sáng 12/11 (ảnh: N.D) 

Trường Melior Việt Nam đã đóng cửa từ sáng 12/11 (ảnh: N.D) 

Bộ GD-ĐT đã từng ra quyết định xử phạt trường kinh doanh Melior Việt Nam. Sau đó, Melior đã thay đổi hợp đồng đào tạo, rút ngắn thời gian đào tạo, nhưng tiền học phí vẫn không có thay đổi.

 

Vì tái phạm, Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị UBND TP.HCM ra quyết định rút giấy phép hoạt động, nhưng chưa kịp làm việc này thì trường đã biến mất.

 

Melior Việt Nam được giới thiệu, quảng cáo là thành viên của tập đoàn Melior Singapore, được thành lập năm 2009, chuyên đào tạo và cấp bằng có giá trị quốc tế đối với ngành quản trị kinh doanh, bậc cử nhân.

 

Hiện các sinh viên, phụ huynh, giáo viên của Melior Việt Nam đã có đơn kiện, cầu cứu các cơ quan chức năng.


Chiều cùng ngày, Sở LĐTBXH TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP đề nghị một số các biện pháp tạm thời, để giải quyết hậu quả sau khi Melior Việt Nam đóng cửa như: niêm phong tài khoản ngân hàng của trường, đề nghị với Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM phối hợp giải quyết hậu quả, tạm dừng xuất cảnh với chủ đầu tư Melior Việt Nam, đề nghị Công an quận 7 triệu tập nhà đầu tư tới làm việc.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh