TPHCM: Triều cường khủng khiếp nhất trong 61 năm qua

(VTC News) – Theo dự báo mới nhất của cơ quan khí tượng thủy văn Nam Bộ, triều cường ở TP.HCM sẽ đạt đỉnh 1,68m, mức cao nhất trong vòng 61 năm qua và bằng với mức triều cường trong tháng 10.

Dự báo mới nhất của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ chiều 3/12 cho biết, do bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam, gió Đông Bắc trên biển Đông có cường độ khá mạnh, nên triều cường tại TP.HCM trong những ngày tới sẽ còn dâng cao hơn mức dự báo.

Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ cơ quan khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khác với dự báo về mức triều cách đây vài ngày, đỉnh điểm của triều cường trong hai ngày nữa ở TP.HCM sẽ có thể lên đến 1,68m vào lúc 4h30 rạng sáng 5/12.

Trước đó, vào lúc 18h chiều ngày mai (4/12), triều cường sẽ vượt mức báo động 3, đạt 1,64m, và tăng vào rạng sáng hôm sau. Ngày kế tiếp, triều cường sẽ giảm khoảng 1,6m, rồi từ từ hạ dần vào những ngày tiếp theo.

TP.HCM có nguy cơ bị ngập nặng khi triều cường đạt đỉnh 1,68m vào ngày 5/12 sắp tới (ảnh: N.D) 

TP.HCM có nguy cơ bị ngập nặng khi triều cường đạt đỉnh 1,68m vào ngày 5/12 sắp tới (ảnh: N.D) 

Như vậy, với mức triều cường vừa được dự báo, nếu xảy ra tình trạng mưa trái mùa thì nhiều khu vực tại TP.HCM được cho là sẽ có nguy cơ bị ngập nặng. Khả năng vỡ bờ bao cũng có thể xảy ra.

Đây có thể được coi là mức triều cường dâng cao nhất trong vòng 61 năm qua trên địa bàn TP.HCM. Mức triều cường này cũng bằng với mức triều cường vào giữa tháng 10 vừa qua. Khi đó, khi triều cường dâng cao đã làm cho hàng loạt các tuyến đường ở những vùng trũng, thấp của TP.HCM bị ngập sâu.

Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân TP.HCM đã bị đảo lộn nghiêm trọng vì triều cường. Một đoạn bờ bao tại phường 28 – quận Bình Thạnh đã bị vỡ, hầu hết các bờ bao ở những khu vực ngoại thành đã bị nước tràn bờ, gây ngập úng trên diện rộng.

V.Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN