• Zalo

TP.HCM: Triệt phá băng nhóm 'đá xế' chuyên nghiệp

Pháp luật Thứ Sáu, 26/04/2013 07:23:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan công an TP. HCM đã triệt phá băng nhóm tiêu thụ xe gian chuyên nghiệp với quy mô lớn trên địa bàn.

(VTC News) - Cơ quan công an TP. HCM đã triệt phá băng nhóm tiêu thụ xe gian chuyên nghiệp với quy mô lớn trên địa bàn.

Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ hình sự băng nhóm gồm: Ngô Thị Hạnh (SN 1973, ngụ Bạc Liêu), Ngô Hoàng Duy (SN 1973, ngụ quận10, TP.HCM), Bùi Thanh Long (SN 1990, ngụ huyện Củ Chi,TP.HCM), Nguyễn Đăng Tâm (SN 1992, ngụ tỉnh Đắc Lắc), Lữ Phước Thành (SN 1970, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Hữu Tâm (SN 1986, ngụ tỉnh Vĩnh Long) để điều tra làm rõ hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan nhà nước”.

Theo hồ sơ vụ án, băng nhóm này do “nữ quái” Ngô Thị Hạnh cầm đầu đã thực hiện hành vi phạm pháp trong một thời gian dài, tiêu thụ rất nhiều xe tay ga “xịn” khắp các tỉnh.

Thủ đoạn của băng nhóm này là kết thân với một số đối tượng “đá xế” chuyên nghiệp để mua lại những chiếc xe SH, Airblade, Dylan… với giá khoảng 10 – 40 triệu đồng/chiếc.

Sau khi mua được xe, băng nhóm này liền “phù phép” làm giả giấy tờ xe, dập biển số giả sau đó đến nhiều tiệm cầm đồ trên địa bàn TP.HCM cầm cố với giá từ 40 – 90 triệu đồng/chiếc. Do số xe tay ga “xịn” cầm được với số tiền lớn, băng nhóm của Hạnh không chuộc lại mà bỏ luôn.

Mới đây, trong quá trình điều tra Công an quận Bình Thạnh đã “giăng lưới” bắt được “nữ quái” Ngô Thị Hạnh và đồng bọn khi chúng đang tìm cách tiêu thụ một số xe gian trên địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu băng nhóm này đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo thực hiện rất nhiều vụ tiêu thụ xe gian như trên.


Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra và truy bắt những đối tượng liên quan.Minh Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều