• Zalo

TP.HCM trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào Đắk Lắk bị hạn hán

Chính trịChủ Nhật, 15/05/2016 03:37:00 +07:00

Lãnh đạo TP.HCM trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ người dân tại Đắk Lắk vừa bị thiệt hại do hạn hán.

(VTC News)- Lãnh đạo TP.HCM ủng hộ 1,5 tỷ đồng ủng hộ người dân tại Đắk Lắk vừa bị thiệt hại hạn hán.

Sáng 15/5, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND và Ủy Ban MTTQ TP.HCM do ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TP.HCM) làm Trưởng đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk thăm và tặng 1,5 tỷ đồng cho các hộ đồng bào bị thiệt hại hạn hán vừa qua.
Lãnh đạo TP.HCM trao tặng 1,5 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Đắk Lắk
Lãnh đạo TP.HCM trao tặng 1,5 tỷ đồng cho đại diện tỉnh Đắk Lắk -Ảnh:TH
Tại buổi làm việc, các ông Ê Ban Y Phu (Bí thư Tỉnh ủy) và Y Biêr Niê (Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) thông báo tình hình hạn hán và mức thiệt hại kinh tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng với Đoàn lãnh đạo của TP.HCM. 

Theo số liệu mới nhất, hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có 58.655 ha bị hạn, tăng gần 7.300 ha so với tuần trước, cụ thể: lúa nước 6.236 ha (mất trắng 1.878 ha); cà phê 45.610 ha (mất trắng 4.984 ha); hồ tiêu 3.492 ha và một số diện tích cây trồng khác. Thiệt hại ước tính hơn 1.823 tỷ đồng. 
Các hồ nước tại Đắk Lắk bị trơ đáy-Ảnh:TH
Các hồ nước tại Đắk Lắk bị trơ đáy-Ảnh:TH 
Toàn tỉnh có trên 31.000 hộ gia đình thiếu nước sinh hoạt. Hiện trên địa bàn đã có những cơn mưa cục bộ, tuy nhiên do tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp nên những khó khăn của người dân vùng hạn bị ảnh hưởng còn rất nặng nề. 

Trước những khó khăn đang diễn ra, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân TP.HCM đã sẻ chia và có những món quà ý nghĩa, kịp thời tặng đồng bào các dân tộc trên địa tỉnh.

Ông Y Dec H’Đơk-Chủ tịch MTTQ tỉnh Đắk Lắk đã cảm ơn Đoàn lãnh đạo và những tấm lòng của bà con nhân dân TP.HCM đã quan tâm sẻ chia những khó khăn vất vả mà chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đang gặp phải và hứa tỉnh sẽ chuyển đến tận tay món quà của TP.HCM đến bà con nhân dân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng. 
 
Lãnh đạo TP.HCM trao quà cho hộ đồng bào bị thiệt hại hạn hán-Ảnh:TH
Lãnh đạo TP.HCM trao quà cho hộ đồng bào bị thiệt hại hạn hán-Ảnh:TH 

Sau khi tặng số tiền 1,5 tỷ đồng thông qua MTTQ tỉnh Đắk Lắk, Đoàn lãnh đạo TP.HCM cùng Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã xuống tận các gia đình khó khăn của xã Ea M’Droh (huyện Cư M’gar) tặng 100 suất quà (mỗi suất quà gồm gạo, muối, dần ăn,… trị giá 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt). 

Tại buổi gặp mặt, tặng quà các hộ đồng bào khó khăn, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mong muốn bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn xây dựng buôn làng, quê hương Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp và vượt qua những khó khăn trước mắt.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !