• Zalo

TP.HCM: Tổng lực tấn công cướp giật man rợ

Pháp luậtThứ Tư, 28/11/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Công an TP.HCM sẽ tập trung lực lượng trấn áp, phòng chống tội phạm cướp giật manh động trên địa bàn.

(VTC News) – Công an TP.HCM sẽ tập trung lực lượng trấn áp, phòng chống tội phạm cướp giật manh động trên địa bàn.

Đó là tuyên b của Trung tá Vũ Như Hà – Phó Chánh văn phòng Công an TP.HCM tại buổi họp chiều 27/11 với báo giới liên quan đến tình hình trật tự an ninh, an toàn XH tại TP.HCM trong thời gian qua.


Trung Tá Vũ Như Hà cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày vừa qua, các lực lượng trực thuộc Công an TP.HCM đã tiến hành triệt phá 45 vụ án, bắt 50 đối tượng. Đặc biệt, trong số đó có đến 40 vụ án liên quan đến tội cướp giật, trộm cắp, bắt 47 đối tượng. Một số các quận huyện thực hiện nổi bất nhất là quận 2, Gò Vấp, Hóc Môn… với những án trọng điểm, nghiêm trọng.

Từ nay đến cuối năm 2012, Công an TP.HCM sẽ tập trung lực lượng trấn áp các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản. 

Trong thời gian từ nay đến hết năm 2012, để hạn chế tối đa nhất tình trạng phạm pháp hình sự, nhất là án cướp giật, trộm cắp tài sản thường hay xảy ra nhiều nhất vào dịp cuối năm, lực lượng Công an TP.HCM sẽ tập trung lực lượng như: CSGT, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, và thậm chí là Công an, dân phòng tại địa phương tham gia trấn áp, phòng chống loại tội phạm này.

Những lực lượng này sẽ thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát tại những địa bàn ‘nóng’, thường hay xảy ra loại tội phạm nguy hiểm, những đoạn đường vắng, tối, những con đường quốc lộ, tại những khu công nghiệp, tại những tuyến đường trung tâm thường xuyên hay có du khách nước ngoài tới tham quan, du lịch.


Đồng thời, Công an TP.HCM cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính phải tập trung kiểm soát địa bàn sát sao, từ đó có thể dễ dàng phát hiện nơi trú ngụ của tội phạm, cũng như những địa chỉ thường hay tiêu thụ các loại tài sản có được do phạm pháp.

Trước câu hỏi rằng liệu TP.HCM có nên thành lập tổ công tác liên ngành 141 như TP Hà Nội hay không, Trung tá Hà giải thích: Trước đây, khi Hà Nội chưa làm thì TP.HCM đã từng làm với mô hình tương tự, với sự kết hợp của lực lượng liên ngành để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên đường phố, sớm phát hiện và loại trừ các loại tội phạm gây nguy hiểm cho xã hội.

Trước mắt, Công an TP.HCM đang tổ chức tham mưu cho Thành ủy TP.HCM tổ chức thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tại mỗi địa phương, do Bí thư phường (xã) làm Chủ tịch, thí điểm tổ chức tại 5 phường là phường 2 – quận Tân Bình, phường 25 – quận Bình Thạnh, phường Linh Trung – quận Thủ Đức, phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân, xã Vĩnh Lộc A –huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, lực lượng nói trên sẽ được điều chỉnh để hoạt động sát sao hơn, hiệu quả hơn trong thực tế.

Đại diện ngành Công an TP.HCM cũng khuyến cáo, việc phòng chống tội phạm là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, của toàn bộ người dân, trong đó ngành Công an giữ vai trò chủ yếu, nên người dân ra đường cần luôn nâng cao cảnh giác, bảo quản tốt các loại tài sản của mình, nhất là những tài sản có giá trị, gọn nhẹ nhằm tránh tạo ra cơ hội cho các loại tội phạm gây án.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !