TP.HCM tổng kiểm tra lương ở công ty nhà nước

(VTC News) – TP.HCM vừa quyết định tổng kiểm tra chế độ tiền lương ở toàn bộ các doanh nghiệp, công ty thuộc sở hữu Nhà nước có mặt trên địa bàn.

Ảnh minh họa (internet)

Ảnh minh họa (internet)

Đó là thông báo mới nhất của UBND TP.HCM về việc lập đoàn kiểm tra chế độ tiền lương sau khi vụ các sếp ở các doanh nghiệp, công ty công ích nhận lương ‘khủng’ bị phát hiện.

UBND TP.HCM giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM làm đầu mối, thành lập các đoàn thanh kiểm tra tất cả các doanh nghiệp, công ty thuộc quyền sở hữu Nhà nước trên địa bàn về chế độ tiền lương, thưởng.

Các kết quả này phải được báo cáo cho lãnh đạo UBND TP.HCM trong tháng 11 sắp tới.

Song song đó, UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Tài chính lập các dự toán dự kiến chi ngân sách cho lương các vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp, Công ty công ích trong năm 2013 và 2014.

Liên quan đến việc lãnh đạo 4 Công ty công ích nhận lương "khủng" gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ tiến hành lập Hội đồng xét kỷ luật đối với lãnh đạo 4 công ty nói trên, do đã có các hàng loạt sai phạm trong vấn đề chi tiền lương, thưởng .

Cũng liên quan đến vấn đề này, sáng 4/9, đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã có buổi chất vấn hai Sở là Giao thông Vận tải và Lao động Thương Binh và Xã hội TP.HCM xung quanh việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiền lương, thưởng, chế độ lao động tại các Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, trực thuộc sự quản lý của UBND TP.HCM.

Tuy nhiên, buổi chất vấn này báo chí đã không được phép vào tham dự.

Phương Trinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN