• Zalo

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/03/2020 14:10:50 +07:00
(VTC News) -

Chiều 29/3, UBND TP.HCM có công văn khẩn thông báo tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết 19/4.

UBND TP.HCM nhận định dịch Covid-19 đang bước qua giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn. Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, TP.HCM quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 19/4. Học viên khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ đến hết ngày 3/5.

Sau thời gian nghỉ, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống,… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học). 

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4 - 1

Học sinh TP.HCM tiếp tục được nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM đề nghị Sở GD&ĐT sẽ tạm ngưng việc cấp phép hoạt động các loại hình dịch vị thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Trước đó, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4 do dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc nhiều thứ 2 (sau Hà Nội) với 44 trường hợp.

Video: Du học sinh bỏ 500 triệu đồng để có một vé rời Mỹ

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin